Khách hàng bức xúc vì Westpac tăng lãi suất thẻ tín dụng

0

Vietucnews – Giữa lúc lãi suất đồng loạt giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần này, chủ tài khoản tại một số ngân hàng lại hoảng hốt khi thấy lãi suất thẻ tín dụng của mình tăng vùn vụt.

Gemma Acton, biên tập viên tài chính của 7NEWS, cho biết khách hàng của Westpac, St George, Bank of Melbourne và Bank SA cần có lời giải thích vì tình huống bất thường này.

“Tính đến nay, ngoài những cái tên này ra, không còn ngân hàng nào khác tăng lãi suất trong năm,” cô nói.

“Trong tháng 4, các ngân hàng dưới trướng Westpac như St George, Bank of Melbourne và Bank SA đã tăng lãi suất thẻ thêm 0.25%,” Acton cho biết.

VIDEO VỀ TIN WESTPAC TĂNG LÃI SUẤT

“Tháng trước, chính Westpac cũng áp dụng chính sách tăng lãi suất 0.25% này với hầu hết các thẻ tín dụng, chỉ trừ một loại.

“Thông thường, sau khi Ngân hàng Trung ương cắt giảm lãi suất, ít có ngân hàng nào lại giảm theo. Nhưng cũng chẳng có lý do gì khiến họ phải tăng lãi cả.”

Westpac và các ngân hàng “con” đang chịu chỉ trích vì hành động tăng lãi suất.

Nếu bạn đang là khách hàng của Westpac, hãy cùng làm một phép so sánh nhỏ, bắt đầu với mức lãi suất hiện tại của bạn.

“Có hơn 200 loại thẻ tín dụng được các ngân hàng giới thiệu, lãi suất trung bình trong năm qua có xu hướng giảm nhẹ,” Acton nói.

“Vài tháng gần đây, nhiều ngân hàng đã ra mắt loại thẻ tín dụng lãi suất thấp. Hiện tại khách hàng có rất nhiều lựa chọn.

“Lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay đang dừng ở mức dưới 7.5%. Ngoài ra, có rất nhiều ngân hàng áp dụng lãi suất không đến 9%.”

Nguồn: 7 News

Rate this post