Khi lòng tốt bị lợi dụng: Hãy cẩn thận với những tin nhắn khẩn cầu

0

Một loạt những người dân Úc cảm thấy phiến toái khi nhận được hàng loạt tin nhắn văn bản qua điện thoại yêu cầu giúp đỡ, nhưng khi họ gọi lại thì chỉ nghe được đoạn thu âm được phát lên.

Nhiều nạn nhân đã kể lại sự việc rằng họ nhận được tin nhắn từ số lạ yêu cầu sự trợ giúp khẩn cấp với nội dụng “Vui lòng hay gọi lại số này. Thực sự khẩn cấp. Tôi cần bạn giúp đỡ!”

Theo ScamWatch, khi họ gọi lại vào số đó, họ sẽ chỉ nghe đoạn thu âm chứ không có ai trả lời đầu giây bên kia.

Do not reply if you receive this message from an unknown number. Picture: Richmond Police District

Ảnh: Nội dụng đoạn tin nhắn spam.

Trong đoạn thu âm, người gọi sẽ nghe những câu chào như “hello” hoặc “How are you?” và sau đó sẽ nghe nhiều giọng khác đang chửi nhau cũng như nói tục.

ScamWatch cho hay “Đây là vấn đề mới nổi cộm gần đây. Có thể họ không bị mất tiền khi gọi điện vào những số lạ này, nhưng thật không hay khi nghe đoạn ghi âm như vậy”.

Tổ chức này cũng kêu gọi mọi người không nên gọi lại những số lạ này.

Cảnh sát khu vực Richmond cũng nhận được những bản reports khi cư dân vùng này nhận được những tin nhắn tương tự nhưng khi gọi lại thì họ chỉ nghe tiếng chửi thề trong khoảng 5 phút.

Victims have claimed they received multiple messages begging for help.

Ảnh: Nhiều tin nhắn được gứi tới yêu cầu sự trợ giúp khẩn cấp.

Cảnh sát cũng cảnh báo có thể những người tạo ra trò này muốn thu thập số điện thoại bởi vì chuyện này hoàn toàn không liên quan đến tiền bạc.

Cảnh sát khuyên những nạn nhận khi gặp những tin nhắn như vậy thì tốt nhất là không trả lời và chặn (block) số điện thoại đó.

Source: news.com.au

 

 

 

 

 

Rate this post