Khủng hoảng rau quả sạch ở Úc sẽ kéo dài nhiều tuần

0
rau quả sạch ở Úc

Hôm 14/6, ông lớn siêu thị Coles cảnh báo người dân Úc sẽ phải đối mặt với tình trạng khan hiếm rau quả sạch ít nhất là trong vài tuần nữa, khi nông dân vừa phải chống chọi thời tiết giá lạnh, vừa gồng mình trước sự càn quét của lũ lụt.

Matt Swindells, Giám đốc điều hành của Coles cho biết, tuy các loại rau quả như rau diếp, các loại quả mọng, các loại đậu khan hiếm trên các kệ hàng, nhưng vẫn có rất nhiều sản phẩm tươi sống thay thế khác.

rau quả sạch ở Úc
Ảnh: news.au

Ngành nông nghiệp Úc đang hứng chịu cùng lúc hai tác động vô cùng xấu.

Đầu tiên là trận lũ lụt mà tất cả chúng ta đều không thể quên, càn quét phía đông nam Queensland, phía bắc NSW. Không những làm hư hại mùa màng mà còn khiến nông dân không thể trồng trọt được nữa”, ông nói.

rau quả sạch ở Úc
Ảnh: news.au

Tiếp đó là tác hại của một trong những mùa đông giá rét nhất trong nhiều thập kỷ qua. Vì vậy, tất cả mọi nỗ lực của nông dân trong việc gầy dựng lại mùa màng cũng không thể khiến tình hình được cải thiện hơn do thời tiết khắc nghiệt khiến hoa mầu không thể phát triển như bình thường được.

Ông Swindells cho biết, Coles đang phối hợp với các nhà cung ứng của mình để nhanh chóng tìm ra giải pháp cho giá rau củ quả sạch ở Úc, nhưng người dân Úc nên xem xét các sản phẩm tươi sống thay thế rau củ. Cam quýt, táo, lê, nho,… là một số sản phẩm trái cây thay thế khá phù hợp.

rau quả sạch ở Úc
Ảnh: news.au

Những tuần qua, giá hàng tạp hóa đã tăng vọt ở các bang miền đông nước Úc vì ảnh hưởng của lũ lụt, của đại dịch Covid-19 và tình trạng thiếu phân bón đã gây áp lực lớn cho các nhà cung ứng rau quả sạch

rau quả sạch ở Úc
Ảnh: news.au

Dữ liệu Chỉ số Giá Tiêu dùng gần đây cho thấy giá rau trung bình đã tăng 6.6% trong quý vừa qua. Trong khi đó, trái cây tăng gần 5%, thịt và hải sản tăng 4.8%.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments