Khủng hoảng tại Úc: Gần 900,000 người sống dưới mức nghèo tại New South Wales

0
Gần 900,000 người sống dưới mức nghèo tại bang New South Wales

Vietucnews – Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, hơn 888,000 người đang sống dưới mức nghèo khổ ở bang New South Wales (NSW), nghĩa là cứ sáu trẻ nhỏ thì một trẻ phải chịu ảnh hưởng của cơn khủng hoảng và tình cảnh của hầu hết phụ nữ đều tồi tệ hơn nam giới.

Nghiên cứu từ Hội đồng Dịch vụ Xã hội (NCOSS) của Trung tâm NSW và Trung tâm Mô hình Kinh tế và Xã hội Quốc gia (NATSEM) của Đại học Canberra, tương quan với dữ liệu điều tra dân số gần đây nhất cho năm tài chính 2015/16.

Nghiên cứu nhận ra hơn 16% trẻ nhỏ ở tiểu bang NSW đang sống trong nghèo đói, trong khi phụ nữ chiếm 53.6% trong tổng số những người trên 15 tuổi sống dưới mức nghèo khổ ở NSW.

Dân cư bên ngoài Sydney có tỉ lệ đói nghèo cao hơn, các nhà nghiên cứu cho biết.

Gần 900,000 người sống dưới mức nghèo tại bang New South Wales

Người thổ dân, dân cư đảo Torres Strait và người khuyết tật có tỷ lệ bất lợi kinh tế cao gấp đôi so với mặt bằng chung dân số.

Những người thất nghiệp có nhiều khả năng phải sống trong nghèo đói, nhưng khoảng 5% lao động toàn thời gian cũng bị thiệt thòi.

Anna Bacik từ NCOSS cho biết việc các con số sẽ còn cao hơn nữa là “hoàn toàn có thể“, do mức lương thấp và ảnh hưởng liên tục của hạn hán ở các khu vực.

Truyền thông đã tuyên bố rõ ràng rằng chi phí cho cộng đồng liên tục được rót vào“, cô nói với AAP.

Một sự thay đổi cần thiết
Anna Bacik từ NCOSS cho biết việc các con số sẽ còn cao hơn nữa là “hoàn toàn có thể”, do mức lương thấp và ảnh hưởng liên tục của hạn hán ở các khu vực.

Khu vực gặp bất lợi cao nhất là Guildford / Nam Granville ở phía tây nam Sydney, với tỷ lệ nghèo là 28.3%.

Tiếp theo là các khu vực Ashcroft / Busby / Miller (27.7%) và Fairfield (27.4%) ở phía tây nam Sydney và khu vực Shortland / Jesmond ở Hunter (27%).

Các nhà nghiên cứu hy vọng số liệu thống kê chi tiết được công bố vào thứ Năm và bản đồ tương tác kèm theo có thể giúp vạch ra chính sách trong tương lai.

Giám đốc điều hành NCOSS Joanna Quilty cho biết: “Trên thực tế, NSW là tiểu bang giàu có nhất ở một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới“.

Nguồn: 7news

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz