Kinh nghiệm khám phá Úc mùa hè

0
Biển Bondi nổi tiếng ở Sydney

Hiện nay là cuối mùa hè ở Úc và cũng là mùa cao điểm du lịch. Để khám phá Úc trong thời gian này, bạn cần chuẩn bị những kinh nghiệm như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Ở đây chỉ nói chuyện đi trong thành phố. Về con người thì không nghi ngờ gì nữa, người Australia phần lớn là thân thiện, cởi mở nên chuyện giao tiếp không phải vấn đề cần lưu tâm lắm. Tuy nhiên đặc điểm địa hình, khí hậu và giá cả sinh hoạt của Australia buộc bạn nên biết một số điểm sau nếu muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

1.Làm sao để ở rẻ?

Thuê khách sạn ở những thành phố của Australia dù lớn hay nhỏ thì cơ bản là cũng khá đắt đỏ, tầm khoảng 100$/đêm với những hotel dạng bình dân ở thành phố nhỏ còn thành phố lớn thì giá thuê lên tới cả 400-500 $/đêm nên có hai cách bạn nên lựa chọn.

Một là dùng Coughsurfing còn Coughsurfing là gì thì bạn hỏi Google. Hai là ở hostel, thường là tầm 20$-30$/đêm ở thành phố nhỏ và 40-50$/đêm ở những thành phố lớn như Sydney hay Melbourne, vẫn rẻ chán so với ở hotel mà lại có cơ hội giao lưu, chém gió luôn.

Cảng tình yêu ở Sydney
Cảng tình yêu ở Sydney

2.Làm sao để ăn rẻ?

Dĩ nhiên là không nên vào nhà hàng sang trọng làm gì vì đã vào đấy thì một bữa ăn tốn hàng trăm USD. Và một khi đã vào những nơi xa xỉ như vậy thì thường là bạn nên “tip” nếu cảm thấy chất lượng dịch vụ thực sự đáng tiền dù văn hóa “tip” không phải là đặc trưng ở Australia.

Vậy một khi bỏ qua những nơi mắc mỏ như vậy thì bạn làm sao để ăn rẻ? Như bất kỳ nơi đâu thôi, tự nấu lấy để ăn là một cách quen thuộc. Trong hostel có trang bị đồ dùng nấu ăn cho bạn làm. Đồ ăn thì cứ tìm đến các khu chợ bản xứ mà mua. Các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm địa phương là lựa chọn tốt.

Biển Coogee ở Sydney, thuộc tiểu bang New South Wales
Biển Coogee ở Sydney, thuộc tiểu bang New South Wales

Australia có 3 chuỗi siêu thị chính là Coles, Woolworths, Aldi với hệ thống các điểm bán hàng trải khắp đất nước trong đó dân Australia tới Hà Nội du lịch bảo với tôi là mua ở Aldi rẻ hơn so với hai hệ thống siêu thị kia nhưng nói chung là đó là những siêu thị tốt bạn nên lựa chọn.

Trong trường hợp vẫn muốn ra ngoài ăn hàng thì hãy tìm đến những nhà hàng Châu Á ở Sydney, Melboure, kiểu như các nhà hàng phục vụ món Thái, món Malaysia, món Việt của chúng ta, món Ấn Độ, món Ý…

3.Đến Australia thời điểm nào là chuẩn nhất?

Những người Australia mà tôi hỏi đa số nói giống nhau là lý tưởng nhất thì bạn nên tránh đi vào mùa cao điểm dù nó vẫn tốt, vẫn hay.

Chỉ cần đi chệch chút xíu là tầm tháng 10-11 hoặc tầm tháng 4-5 là OK nhất còn nếu không thu xếp được thì mới đi tầm tháng 12 đến tháng 2 là mùa Hè. Đơn giản vì hai khung thời gian kia trời vẫn nắng ấm nhưng ít mưa hơn và không nóng ẩm bằng tầm tháng 12 đến tháng 2, tức là vào tầm này.

Biển Bondi nổi tiếng ở Sydney
Biển Bondi nổi tiếng ở Sydney

4.Đi lại thế nào cho rẻ?

Như đã nói các thành phố của Australia rất xa nhau nên đi lại mất thời gian. Muốn nhanh chỉ có bay máy bay nhưng dù có chọn hàng không giá rẻ thì vẫn cứ tốn kém. Đi bus là lựa chọn phổ thông nhất. Nếu không đi bus thì đi train. Giá bus và train cũng gần như nhau. Australia có 2 hãng xe bus lớn được lựa chọn nhiều là Greyhound và Oz. Nó có nhiều điểm dừng cho bạn xuống nếu muốn.

5.Khám phá thế nào cho rẻ?

Có 3 điểm cơ bản bạn nên chọn để giảm thiểu chi phí là đi dọc các bãi biển, thăm các viện bảo tàng và các vườn quốc gia miễn phí. Australia có hàng chục nghìn bãi biển trên khắp đất nước. Dân Australia cũng sống dọc các dải bờ biển rất nhiều. Nếu bạn đi dạo quanh các bãi biển thì không ai đánh thuế, thu tiền của bạn cả dù chỉ là 1$ cũng không!

kinh-nghiem-kham-pha-uc-mua-he-4

Australia có rất nhiều bảo tàng không mất vé thăm quan ở các bang nên bạn cần kiểm tra kỹ thông tin và tìm đến đây. Vừa hấp dẫn, vừa chẳng mất xu nào mua vé. Australia có cơ man nào là vườn quốc gia. Cái này cực kỳ đặc trưng cho Australia. Và tất cả đều vui chơi, thăm quan miễn phí. Thế thì tại sao bạn không tận dụng những điểm này để khám phá?

Nguồn: Thể thao Văn hóa

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments