Lại một nhân viên khách sạn cách ly dương tính với Covid-19 ở Melbourne

4
khách sạn cách ly
Ảnh: 7news

Các quan chức y tế bang Victoria cho biết, một nhân viên của khách sạn cách ly tại Sân bay Melbourne đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Người phụ nữ này làm việc tại Holiday Inn ở sân bay vào sáng Chủ nhật trước khi có các triệu chứng. Sau đó cô đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trước đó, cô này đã có kết quả xét nghiệm âm tính vào cuối ca làm việc hôm thứ Năm.

khách sạn cách ly
Ảnh: IHG

Các nhà chức trách đang liên hệ với các nhân viên của Holiday Inn ở sân bay và những người có tiếp xúc gần chính. Tất cả họ đang được yêu cầu phải cách ly ngay lập tức, làm xét nghiệm và cách ly liên tục trong vòng 14 ngày. 

Các nhóm y tế công cộng vào sáng sớm thứ Hai đã xác định Marciano’s Cakes ở Maidstone, Dan Murphy’s ở Sunshine và Off Ya Tree Watergardens ở Taylors Lakes là những địa điểm bị phơi nhiễm.

khách sạn cách ly
Ảnh: 7news

Cũng trong thứ Hai, hàng ngàn fan hâm mộ quần vợt được cho là sẽ đổ xô đến Công viên Melbourne tham gia khai mạc giải quần vợt Úc mở rộng.

Hiện chưa có ca nhiễm mới nào được phát hiện trong số những người tiếp xúc gần với nhân viên khách sạn cách ly Grand Hyatt kể từ khi anh ta có kết quả dương tính vào thứ Tư.

Grand Hyatt là một trong 3 khách sạn được sử dụng như một phần của chương trình cách ly của giải quần vợt Úc mở rộng, và vụ vi phạm đã buộc hơn 500 tay chơi quần vợt và đoàn tùy tùng của họ phải cách ly khi tiếp xúc bình thường với nhân viên bị nhiễm bệnh.

Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính và hiện đã không còn phải cách ly.

Nguồn: 7news

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] trường hợp dương tính với Covid-19 là một du khách đến từ nước ngoài, hiện đang được cách ly trong khách sạn, […]

trackback

[…] đã ghi nhận 21,728 trường hợp dương tính với COVID-19 mới và 6 ca tử vong, đồng thời cũng ghi nhận ​​số ca nhập viện tăng đột […]

trackback

[…] số trường hợp nói chung là từ kết quả xét nghiệm RAT. Ông dự đoán số ca dương tính với Covid-19 ở tiểu bang sẽ còn tăng cao hơn nữa khi mọi người đã quen với hệ thống báo […]

trackback

[…] kết quả xét nghiệm Covid-19 tại nhà. Giờ đây, người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 bằng xét nghiệm nhanh (RAT) ở tiểu bang được yêu cầu phải báo cáo lên ứng […]