Làm thế nào để đạt PTE điểm 50+?

0
Làm thế nào để đạt điểm mong muốn kỳ thi PTE năm 2018?
Làm thế nào để đạt điểm mong muốn kỳ thi PTE năm 2018?

Với sự thay đổi của visa lao động 457 kể từ ngày 01/07 năm vừa qua, yêu cầu nộp hồ sơ cho các đương đơn ngày càng khó khăn hơn với cuộc đua IELTS 6.0. Đây được xem là yêu cầu không hề dễ dàng với một số người nộp đơn. Tuy nhiên cục diện dần thay đổi khi PTE Academic 50 + đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn đang cần hoàn thiện hồ sơ visa của mình.

PTE là tên viết tắt củaPearson Test of English Academic, một bài thi được công nhận như tiêu chí tiếng Anh đầu vào tại Úc cho việc xét hồ sơ xin visa du học, định cư và làm việc của mọi công dân toàn cầu.

PTE hiện là một lựa chọn hàng đầu cho các bạn cần điểm nộp visa

Với tiêu chí chấm thi trên máy tính, kết quả tiến hành nhanh chóng, PTE 50+ đã được nhiều bạn quan tâm và chuyển hướng từ con đường chinh phục bài thi IELTS khó nhằn sang việc đầu tư thời gian vào ôn luyện cho kỳ thi này. VietUc News đã tham khảo qua ý kiến của các bạn du học sinh cũng như những anh chị đang gặp khó khăn trên con đường chinh phục bài thi PTE 50+.

Contents

BÀI THI PTE ĐÃ NÂNG CẤP CÓ PHẦN KHÓ HƠN TRONG 2018

Hầu hết tâm lý của các bạn đều lo ngại khi tham gia các lớp học mà phần đông dành cho các đối tượng có nhu cầu PTE 65+ hoặc 79+ (tương đương IELTS 7.0 và IELTS 8.0) tràn lan trên thị trường. Việc khó hòa nhập do chênh lệch về trình độ, cũng như những áp lực về thời gian xin visa, công việc và cuộc sống đã không ít lần làm nản lòng những người Việt xa xứ đang có nhu cầu hoàn tất các loại visa đòi hỏi trình độ tương đương IELTS 6.0. Liên hệ với PTE Helper – một trong những trung tâm PTE hàng đầu dành cho người Việt tại Melbourne, người sáng lập anh Huy Ly chia sẻ vào những tháng đầu năm 2018, bài thi PTE cũng dần khó hơn, đặc biệt là độ khó cho các nội dung ở kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu ngày càng được nâng cao.

KIẾN THỨC BÀI THI PTE ĐƯỢC TRẢI ĐỀU Ở NHIỀU LĨNH VỰC

Theo PTE Helper, khối lượng kiến thức về ngữ pháp và từ vựng cho một bài thi PTE được trải đều ở cả những lĩnh vực phổ thông và hàn lâm, từ Y học, vũ trụ, khoa học, kinh tế, chính trị, văn học hay cả những kiến thức nền tảng về thi ca hội họa, sử thi thế giới qua các thời đại. Do đó, việc bổ sung cho mình lượng từ vựng cần thiết trong các lĩnh vực khác nhau là một điểm cộng giúp các bạn tiến gần hơn với việc chinh phục hai kỹ năng Reading và Listening. Ngoài ra một kỹ năng mà trước giờ được xem là tương đối không đáng lo SPEAKING – cũng dần cản trở không ít những học viên trong việc đạt được số điểm mục tiêu.

Lớp học PTE Helper luôn đảm bảo để học viên được tương tác nhiều nhất

HOÀN THIỆN TRIỆT ĐỂ PHÁT ÂM LÀ ĐIỀU CẦN LÀM

PTE Helper chia sẻ

“Để vượt qua phần thi Speaking trong bài thi PTE, việc nghiêm túc chỉnh sửa và khắc phục cách phát âm theo kiểu người Việt là điều mà các “PTEers” cần phải cân nhắc và đầu tư tập luyện. Việc hiểu không tường tận và luyện tập “bất chấp” là một rào cản lớn đặc biệt đối với những học viên đang gặp khó khăn trong việc cải thiện cách phát âm, trọng âm và cả ngữ điệu trong một bài thi nói”.

KHOẢNG THỜI GIAN HOC SPEAKING SÔI ĐỘNG CỦA LỚP PTE HELPER

 

Không sở hữu một kiến thức vững hay có nền tảng Anh ngữ tốt như một số học viên khác, các đối tượng nhắm đến PTE 50+ thực sự đang khá “hoang mang” vì không ít lần khó hiểu với điểm số bài thi, và chênh chao rất nhiều về tâm lý khi lo ngại về cách luyện tập kỹ nói năng nói của mình. PTE Helper cũng nhận ra các âm tiết khó như / dʒ/, /ei/, /əʊ/, /tʃ/ /ð/… thường được Việt hóa khi phát âm, cùng với những lỗi bỏ qua âm đuôi, nhấn sai trọng âm, ngữ điệu nhầm lẫn đã khiến không ít học viên PTE 50+ bị mất điểm rất nhiều trong tiêu chí phát âm (pronunciation). Và các bạn phải khắc phục triệt để lỗi này.

https://www.facebook.com/huyly1987/videos/10211253500561498/

 

Thực trạng học các bộ đề tủ từ những trang mạng của Trung Quốc và Ấn Độ đã không còn quá xa lạ. Nhưng liệu với khối lượng đề mới ngày càng được cập nhật đa dạng và phong phú, việc chăm chăm học thuộc các bộ đề sẽ còn là hiệu quả nếu học viên đang còn thiếu kiến thức và kỹ năng Anh ngữ một cách nghiêm trọng?

 

Thực hành với bài thi mock test như thật sẽ tạo cảm giác tự tin cho học viên khi đi thi

Với những lý do trên, việc tìm ra khóa học chuyên biệt cho mục tiêu PTE 50+, đánh mạnh vào những kỹ năng và khắc phục các yếu điểm cần thiết để nhanh chóng hoàn thành hồ sơ đối với các đương đơn đang khắc khoải hàng ngày về yêu cầu trình độ IELTS 6.0 là một vấn đề đáng trăn trở.

Các PTE Helpers trainner luôn thừa lửa insprising học viên để không bao giờ bỏ cuộc
Trainner luôn thừa “lửa” inspiring học viên để không bao giờ bỏ cuộc

LÀM ĐỀ THI TỦ VẪN LÀ CHƯA ĐỦ ĐÂU!

VietUc News mong rằng trong thời gian không xa, bài thi PTE 50+ sẽ chẳng còn là một vướng bận lớn đối với những đương đơn của các loại visa 457, 489, 187 hay 185. Chúc các PTE-ers sẽ sớm thành công trên con đường chinh phục PTE 50+ của mình!

VIDEO GIỚI THIỆU KHOÁ PTE 50+ TRONG 3 THÁNG!

 

Theo PTE Helper Melbourne

Xin mời đóng góp ý kiến của bạn!
Làm thế nào để đạt PTE điểm 50+?
5 (100%) 1 vote