Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne 2019 trở lại đầy ngoạn mục vào tháng 10

0
Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne 2019

Thưởng thức bữa tối trong một ngôi nhà lịch sử, đắm chìm trong những tiết mục biểu diễn hay tuyệt của ban nhạc rock The Flaming Lips và nghệ sĩ kèn saxophone Kamasi Washington, những màn trình diễn quyến rũ đưa khán giả vào một thế giới song song độc đáo,…. là những trải nghiệm bạn không thể nào bỏ qua tại Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne (MIAF) năm nay.

Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne 2019

Chương trình lễ hội năm 2019 đã được công bố, hứa hẹn mang đến một ‘bữa tiệc nghệ thuật’ thịnh soạn với đa dạng các ‘món’: khiêu vũ, âm nhạc, nghệ thuật sân khấu, nghệ thuật thị giác (visual art) và kiến trúc, diễn ra từ ngày 2 – 20/10. Có thể bạn chưa biết, sân khấu của lễ hội năm nay trải rộng khắp Melbourne.

Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne 2019

Trong số 12 tác phẩm nghệ thuật của người Úc, nhà ảo thuật nổi tiếng, Scott Silven, sẽ thết đãi 24 khách quan trong Chapter House một bữa tối ‘đa giác quan’, với sự kết hợp tài tình giữa ảo thuật và kể chuyện. Một phần trình diễn không kém phần hấp dẫn là kiệt tác múa đương đại ‘Rite of Spring’ của nghệ sĩ Yang Liping.

Rite of Spring
‘Rite of Spring’

Nhóm nghệ thuật teamLab đình đám ở Tokyo – một nhóm các nhà toán học, kiến trúc sư, kĩ sư và họa sĩ hoạt họa sẽ biến Tolarno Galleries thành một kiệt tác ‘điêu khắc ánh sáng’ cực kỳ độc đáo và cuốn hút, mang đến cho bạn cảm giác như đang đứng trên một làn sóng ánh sáng nổi. Nhóm teamLab cũng là tác giả của tác phẩm nghệ thuật đình đám ở cả Tokyo và Thượng Hải.

Melbourne International Arts Festival teamLab

Melbourne International Arts Festival teamLab

Melbourne International Arts Festival teamLab
Những tác phẩm ‘ảo diệu’ của teamLab

Tại Arts Centre, nam diễn viên Maxine Peake của sê-ri Black Mirror sẽ dẫn dắt 15 nhạc sĩ trong buổi biểu diễn của nữ nghệ sĩ Nico. Cô sẽ biểu diễn kiệt tác năm 1968 The Marble Index của mình.

Ngoài ra, Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne 2019 cũng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều màn biểu diễn âm nhạc từ The Flaming Lips, Kamasi Washington, sự trở lại đầy ấn tượng của những chiếc tram nghệ thuật Melbourne,…. Tất cả sẽ luôn hấp dẫn bằng một cách vi diệu nào đó.

Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne 2019

Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne 2019 cũng là lễ hội MIAF cuối cùng được tổ chức theo ‘format’ cũ. Từ năm 2020, MIAF sẽ là một phần của lễ hội mùa đông, với quy mô lớn hơn, và được kết hợp diễn ra cùng lúc với White Night.

Bạn có thể bấm vào đây để xem chương trình đầy đủ.

Melbourne International Arts Festival teamLab

Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne 2019 – Melbourne International Arts Festival

————–
Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Nguồn concreteplayground