Lính Mỹ làm cách nào để ngủ chỉ sau 2 phút?

0

Vietucnews – Việc ngủ đủ giấc là vô cùng quan trọng với chúng ta. Nhưng đối với nhiều người thì việc đi vào giấc ngủ không phải điều dễ dàng gì. May thay, quân đội Mỹ có một mẹo nho nhỏ chỉ mất 2 phút để đi vào giấc ngủ sâu.

Cách này đã được đề cập từ năm 1981 trong cuốn sách mang tên “Relax and Win: Championship Performance”, nhưng mới đây tác giả Sharon Ackman đã có một bài viết giới thiệu lại kỹ thuật rất đơn giản này.

Kỹ thuật đi vào giấc ngủ này đã được hải quân Mỹ phát triển và sau 6 tháng thử nghiệm, 96% số người thử nghiệm đều cho biết họ có thể chìm vào giấc ngủ bất kể điều kiện xung quanh thế nào.

(Ảnh minh họa: Men’s Health)

Làm thế nào mà tài vậy? Những phi công tập sự của hải quân Mỹ được huấn luyện ngủ khi ngồi trên ghế dựng thẳng lưng. Sau khi đã ngồi yên, hãy nhắm mắt và tập trung vào khuôn mặt đầu tiên. Bạn hãy cố gắng tập trung vào việc giãn hết cơ mặt sao cho thoải mái nhất, cả ở miệng, má, lưỡi và hàm, thậm chí cả những cơ xung quanh mắt nữa.

Sau khi cơ mặt đã giãn, hãy thả lỏng vai và cổ. Nếu làm đúng cách, bạn sẽ thấy toàn bộ sức nặng bắt đầu “trôi” thẳng xuống phần dưới cơ thể. Sau đó tiếp tục tập trung vào phần bắp tay, rồi cẳng tay, kế tiếp là bàn tay và ngón tay. Hãy làm điều này với tay thuận của bạn trước, rồi kế đến là tay còn lại. Khi nửa trên cơ thể đã được thả lỏng hoàn toàn, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chìm vào giấc ngủ.

(Ảnh minh họa: beatoapp.com)

Tương tự như vậy với hai chân. Bạn hãy bắt đầu với đùi và từ từ thả lỏng xuống bắp chân, bàn chân. Mỗi bước, bạn sẽ cảm thấy cơ thể trôi dần xuống mặt đất vì trọng lực. Sau khi toàn bộ cơ thể đã được thả lỏng, hãy để tâm trí “lạc trôi” trong 10 giây, không nghĩ về bất kỳ điều gì cả.

Nếu bị stress hay quá căng thẳng, hãy tưởng tượng bạn đang nằm vô cùng thoải mái trên cái đệm thân quen ở nhà. Đó chính là kỹ thuật giúp ngủ ngon của lính Mỹ. Nó không chỉ giúp bạn áp dụng lúc khó ngủ về đêm mà còn giúp bạn có thể chợp mắt ngắn vào giờ nghỉ trưa ở văn phòng, hay khi ở sân bay, bến xe…

Chúc bạn áp dụng thành công và luôn sống vui khỏe!

Theo tinhte

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments