Loa phóng thanh cảnh báo khủng bố tại trung tâm Melbourne sẽ được lắp đặt

0

Một mạng lưới các loa phóng thanh ở khu vực trung tâm thành phố Melbourne được lắp đặt để cảnh báo người dân trước các vụ tấn công khủng bố hoặc các trường hợp khẩn cấp đã hoàn thành được ba phần tư. Và mùa lễ hội Giáng sinh là thời gian cao điểm cho các mối đe dọa khủng bố.

60 bộ loa đã được lắp đặt tại các địa điểm bao gồm Quảng trường Liên bang, Ga Flinders St và phố Bourke Street, với hơn 90 điểm sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.

Bộ trưởng Bộ Công an Lisa Neville hôm nay tuyên bố: “Hệ thống loa mới, cũng như CCTV sẽ bảo vệ và cảnh báo cho cộng đồng trong trường hợp có sự cố nghiêm trọng.

Cảnh sát Victoria sẽ quyết định khi nào các loa được sử dụng và tin nhắn nào được phát.

Bà Neville nói những thông điệp này có thể yêu cầu những người trong khu phố phải “di chuyển đến một khu vực cụ thể, để lại một khu vực cụ thể, hoặc di chuyển đến hoặc ở trong tòa nhà gần nhất”.

Một thông báo thử nghiệm và tín hiệu cảnh báo khẩn cấp sẽ được thử nghiệm tại Thư viện Nhà nước vào ngày 28 tháng 12.

Bà Neville nói: “Chúng tôi muốn mọi người biết về cuộc thử nghiệm này để họ không hoảng sợ nếu họ ở trong khu vực”

Các chuyên gia về khủng bố toàn cầu từ các cơ quan trên toàn thế giới sẽ gặp nhau tại Melbourne trong vòng ba ngày tới giữa cảnh báo về mối đe dọa khủng bố gia tăng trong giai đoạn Giáng sinh.

Diễn đàn chống khủng bố quốc tế lần đầu tiên được tổ chức bên ngoài nước Mỹ, với sự kiện năm nay tập trung vào phòng chống khủng bố toàn cầu.

Tư lệnh chống khủng bố của Victoria, ông Ross Guenther, nói  về mô hình tấn công khủng bố gần đây cho thấy thời kỳ nghỉ lễ là thời điểm nguy hiểm nhất trong năm tại Úc và Châu Âu.

Tổng cộng có 14 vụ tấn công khủng bố đã bị loại bỏ trong ba năm.

Theo 9News

Trâm Ngọc/Vietucnews