Loài động vật nhanh nhất thế giới là một con kiến và dĩ nhiên nó ở Úc!

0

Một phát hiện mới đây cho biết một sự thật ngỡ ngàng rằng loài động vật nhanh nhất trên thế giới không phải là một con báo, mà là một con kiến có tên là Kiến Dracula.

Sinh vật nhỏ bé này chỉ có kích thước vài mm, sở hữu tốc độ đóng mở hàm đáng kinh ngạc – 320km/giờ – nhanh gấp 5,000 lần so với một cái chớp mắt. Trong khi đó, tốc độ của loài báo mà chúng ta vẫn tưởng là nhanh nhất hành tinh chỉ đạt 96km/giờ.

dracula ant australia

Kiến Dracula được tìm thấy ở Châu Phi, Đông Nam Á, và tất nhiên là ở Úc – mảnh đất của những loài động vật hiếm thấy. Loài kiến này sử dụng hàm của mình như một cái bẫy có vận tốc khép mở kinh hoàng với lực đủ mạnh để hạ gục những con rết săn kiến.

Bằng một video công nghệ tiên tiến, các nhà khoa học xác nhận kiến Dracula là loài động vật nhanh nhất thế giới.

Giáo sư Andrew Suarez, đồng tác giả nghiên cứu từ Đại học Illinois cho biết: “Những con kiến này rất hấp dẫn vì hàm của chúng rất đặc biệt. Chiếc hàm này hoạt động như một cái bẫy chuột với chốt và lò xo được kết hợp làm một.

Nhờ vậy, kiến Dracula có thể sử dụng chuyển động hàm nhanh đáng kinh ngạc của mình để tấn công các loài động vật chân đốt khác.

dracula ant australia

Sau khi xác nhận đây là loài động vật nhanh nhất thế giới, xác nhà khoa học cũng đã giải đáp được câu hỏi về cách thức hoạt động của hàm của chúng. Chuyển động của bộ máy này hoàn hảo trong các đường hầm hẹp nơi kiến sinh sống hoặc trong các khúc gỗ rỗng, vì chúng có thể vô hiệu hoá con mồi hoặc loài côn trùng khác.

Cách thức hoạt động của kiến ​​Dracula được các chuyên gia so sánh với cách con người búng ngón tay.

Nguồn dailymail