Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa tại Úc: 3 cách phòng tránh hôi miệng bạn cần biết

0

Vietucnews – Chứng hôi miệng là vấn đề mà nhiều người đã gặp phải và đây là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta tự ti khi giao tiếp. Vậy, có những cách nào để phòng tránh hôi miệng?

1, Vệ sinh răng miệng đúng cách

Đánh răng kỹ là một trong những cách hữu hiệu nhất để hơi thở luôn thơm tho. Bạn nên đánh răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày, mỗi lần ít nhất 2 phút và đảm bảo chải sạch mọi vùng trong miệng, đặc biệt là chân răng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, cận cảnh

Bên cạnh đó, thay bàn chải đánh răng của bạn mỗi 2-3 tháng hoặc sau khi bị bệnh. Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mẩu thức ăn và mảng bám giữa kẽ răng một lần một ngày. Rửa sạch với nước súc miệng kháng khuẩn hai lần một ngày. Răng giả cần được loại sạch mảng bám vào ban đêm và rửa sạch trước khi được đặt vào trong miệng của bạn vào sáng hôm sau

2, Thay đổi thói quen – chế độ dinh dưỡng

  • Uống nhiều nước. Khô miệng là một trong những nguyên nhân khiến hơi thở bạn có mùi hôi và biến mùi hôi trở nên tồi tệ hơn. Nước là chất lỏng không mùi không vị có khả năng cuốn sạch thức ăn dư thừa.
  • Nhai kẹo cao su (tốt hơn là không đường) hoặc mút kẹo (tốt hơn là không đường) cũng kích thích tiết nước bọt , giúp rửa sạch thức ăn và vi khuẩn.
  • Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ. Các loại thực phẩm tươi và giòn không những làm sạch răng bạn, mà còn ngăn chứng hôi miệng phát tác.
  • Hạn chế bia rượu, cà phê, không hút thuốc lá.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

3, Khám răng định kì

Bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc khám răng miệng tổng quát, làm sạch răng miệng và sẽ có thể phát hiện sớm và điều trị bệnh nha chu, khô miệng, hoặc các vấn đề khác có thể là nguyên nhân gây hôi miệng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

LN Dental Centre – Chester Hill
3/11 Chester Hill Rd, Chester Hill
(02) 9644 1499