Lượng khách Việt kiều về quê ăn Tết tăng mạnh, sân bay Tân Sơn Nhất “vỡ trận”!

0

Vietucnews – Gần đây, ga quốc tế Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất náo nhiệt hơn bao giờ hết do lượng khách Việt kiều về quê ăn Tết tăng đột biến. Theo Cảng vụ Hàng không Miền Nam, dự báo lượng hành khách trong cao điểm Tết năm nay ước đạt 4,1 triệu lượt hành khách, tăng 25% so với Tết 2017, với gần 26.300 chuyến bay.

Từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 17-1, trên bảng thông tin của ga quốc tế Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục cập nhật thông tin hàng trăm chuyến bay quốc tế về Việt Nam.

Nhiều người sốt ruột chờ gặp lại người thân vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. (Ảnh Dân Trí)
Khu vực trước cổng đến của nhà ga quốc tế có rất đông người ngóng chờ thân nhân xa xứ về quê ăn Tết. (Ảnh: Dân Trí)

Khu vực sảnh ga quốc tế luôn có hàng ngàn người từ nhiều tỉnh thành lân cận TP.HCM tổ chức các chuyến xe gia đình đến đón người thân từ nước ngoài về quê ăn Tết.

Lượng người đến đón quá đông nên sảnh ga quốc tế gần như không còn chỗ trống. Do vậy, nhân viên an ninh hàng không phải thay nhau đứng ra nhắc nhở người đến đón không chen lấn, dành lối cho khách thoát ra bên ngoài.

Sân bay Tân Sơn Nhất gần như “vỡ trận”.

Do người đón khá nhiều nên lối đi lại để ra khu vực chờ đón xe cũng rất chật vật.

“Hai năm người thân mới về một lần, anh em trong gia đình tổ chức lên tận sân bay đón cho ấm cúng, dù biết đường sá xa xôi”, anh Thanh Nam (quê Bến Tre) chia sẻ.

Khu vực băng chuyền nhận hành lý quốc tế cũng có rất nhiều người đứng chờ nên thời gian di chuyển ra bên ngoài kéo dài hơn thường lệ.

“Hàng rào” người đang háo hức ngóng người thân về quê ăn Tết.

Theo Ông Võ Hoàng Thịnh – Trưởng phòng An toàn và Kiểm soát chất lượng-Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, từ ngày 16-1 thông tin các chuyến bay quốc tế đưa Việt kiều về quê ăn Tết từ nhiều nước tại sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu tăng nhiệt.

Do người đón khá nhiều nên lối đi lại để ra khu vực chờ đón xe cũng rất chật vật.
Nụ cười rạng rỡ của người con xa xứ khi được về quê nhà đón Tết dân tộc. (Ảnh: Dân Trí)

Cảng đã huy động các lực lượng để đảm bảo việc di chuyển của hành khách ra bên ngoài nhanh chóng, thuận tiện. Cùng đó, Cảng cũng tổ chức phân luồng, hướng dẫn người thân đến đón đảm bảo trật tự, giữ vệ sinh, dành lối đi lại cho khách ra bên ngoài.

Theo PLO

5/5 - (1 vote)