Ly dị sau 6 năm chung sống, chồng thợ nail bắn chết vợ cưới từ Việt Nam

0

Vietucnews – Rạng sáng thứ Bảy ngày 8/6/2019, cảnh sát thành phố Plantation, tiểu bang Florida, bắt giữ ông Brandon Tuấn Ngô (51 tuổi) sau gần 3 tiếng đồng hồ bao vây một căn hộ tại khu chung cư Jacaranda Village. Brandon Tuấn Ngô bị cáo buộc bắn chết vợ là Nguyễn Thị Ngọc Bích, 27 trong căn hộ vừa nêu.

Bà Mai Nguyễn, bạn của nạn nhân, cho biết: Bích Ngọc gọi cho bà khi cuộc cãi vã bắt đầu. Khi tình hình trở nên căng thẳng, Mai Nguyễn vội vã tắt máy nhờ con gái Lam, 13 tuổi, nói tiếng Anh trôi chảy, gọi ngay cho cảnh sát rồi 2 mẹ con tất tả chạy đến hiện trường.

Khi đến bà Mai còn nghe tiếng khóc của Bích Ngọc bên trong khi cảnh sát gõ cửa căn hộ. Rồi thình lình một tiếng súng nổ vang. Vài phút sau, điện thoại bà Mai nhận được hình ảnh của bạn mình nằm trên sàn nhà cùng với hình ảnh của Tuấn với vết cắt trên mặt và cổ.

(ảnh: SBTN)

Theo tường thuật của tờ Sun Sentinel, Brandon Tuấn Ngô đem vợ sang Hoa Kỳ cách đây 6 năm. Khi đến Hoa Kỳ, cô Ngọc Bích lấy tên Jade khi làm việc tại tiệm Nails Right Now tại khu thương xá Westfield Broward Mall.

Trên hồ sơ của cơ quan thẩm mỹ tiểu bang cho thấy Brandon Tuấn Ngô có bằng nail từ năm 2002. Còn cô Bích Ngọc có bằng thẩm mỹ từ năm 2014, có nghĩa là cô có thể làm việc trên mọi dịch vụ về thẩm mỹ.

Bạn bè của cô còn cho biết thêm người chồng là một người rất độc đoán, ghen tuông và luôn kiểm soát mọi hành động của vợ. Nhiều lần họ chứng kiến cô đi làm với những vết bầm trên người.

Nạn nhân và chồng. (ảnh: SBTN)

Theo lời tường thuật của 2 chị em, Adamez và Angie, khách hàng và lối xóm của Bích Ngọc, thoạt đầu, người chồng không cho cho vợ học lái xe, Anh Ngữ và luôn kiểm soát sự riêng tư của vợ. Thậm chí không cho phép vợ trang điểm. Sau này, Bích Ngọc kể lại tại sao cô đi đâu chồng cũng biết, một khách hàng đã khám phá ra có một dụng cụ theo dõi đặt trong xe của cô.

Chịu không nổi, Bích Ngọc đưa đơn ly dị và đang chờ phán quyết cuối cùng.

Cháu Lam, con gái của bà Mai Nguyễn, cho biết trong nước mắt rằng: “Cô Bích Ngọc giống như người mẹ thứ hai của cháu. Cô rất vui tính, dễ thương và hiền hậu.”

Trong phiên sơ thẩm ngày chủ nhật 9/6 vừa qua, thẩm phán không cho Brandon Tuấn Ngô được quyền tại ngoại hậu tra và bị giam giữ tại nhà tù Broward Main Jail thành phố Fort Lauderdale.

Flor Garcia, người khách đầu tiên của Bích Ngọc, mở một tài khoản trên GoFundMe để kiếm tiền đưa cha mẹ của nạn nhân từ Việt Nam sang Florida để lo ma chay và mang cô về quê hương chôn cất.

Nguồn: SBTN