Mạng di động Telstra lại gặp sự cố gián đoạn trên toàn quốc

0
Telstra's mobile network went down

Telstra lại gặp sự cố mạng di động khiến gián đoạn và mất kết nối mạng trên toàn nước Úc vào sáng thứ Hai. Người dùng mạng di động của Telstra trên toàn quốc đã liên tục than vãn và bày tỏ nỗi thất vọng của họ trên Twitter.

Tài khoản Mark rolfo@markrolfo viết trên Twitter: “Hoàn toàn không có mạng ở Melbourne.

Mạng lưới mạng Telstra bị gián đoạn ở Hobart, Sydney, Newcastle, Canberra và Sunshine Coast. Có lẽ những chỗ khác cũng vậy phải không?” – Tài khoản Rick Morton.

Cùng hàng loạt những than phiền, khiếu nại Telstra trên mạng xã hội. Và công ty này chỉ phản hồi tại thời điểm đó như sau: “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện của sự cố mất kết nối mạng này.

Cả mạng 3G và 4G đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tình hình khắc phục vẫn không mấy khẩn trương.

Telstra cho biết họ vẫn đang nỗ lực điều tra nguyên nhân gốc rễ của sự cố để khắc phục sớm nhất có thể.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp đã đưa ra thông báo khuyến cáo người dân hãy tạm thời sử dụng một nhà mạng khác hoặc điện thoại cố định để gọi đến các đường dây nóng trong trường hợp cấp thiết.

Cùng nhìn xem bản đồ những khu vực bị mất kết nối mạng từ Aussieoutages:

elstra-outage

Tính đến 10 giờ 40 sáng ngày 21 tháng 5, đã có hơn 1,580 bài báo cáo về sự cố gián đoạn mạng của Telstra từ Melbourne đến Sydney, Brisbane, Perth, Adelaide, Hawthorn, Brunswick, Strathfield, Caulfield North và Box Hill.

Tệ hơn, trang thông tin của Telstra cũng hỏng và mất kết nối.

Trong một thời gian ngắn, cổ phiếu của Telstra liên tục giảm vì đã có những vấn đề lớn trong kết nối mạng 4G của nhà mạng này.

Nguồn businessinsider