Máy móc công nghiệp – nơi giấu MA TÚY mới của những trùm buôn liều lĩnh

0

Vietucnews – Những kẻ buôn lậu ma túy đang sử dụng các thủ đoạn ngày càng tinh vi để đưa loại “hàng trắng” chết người này vào Úc. Thay vì các thủ đoạn cũ, hiện nay, chúng đang chuyển sang lén lút giấu ma túy trong các máy móc công nghiệp nặng tại các lô hàng lớn.

Đó là lời cảnh báo nghiêm khắc từ Lực lượng Biên phòng Úc sau vụ bắt giữ một nhân viên dịch vụ khách hàng của 1 hãng hàng không với cáo buộc giúp nhập khẩu lượng ma túy đá trị giá 155 triệu đô la vào Úc bằng máy ép nhựa 15 tấn.

Lượng amphetamine được đưa trót lọt vào Úc năm 2017-18 là 5,14 tấn – gần gấp đôi so với 2,6 tấn bị phát hiện vào năm ngoái.

“Ngày càng liều lĩnh”

“Bọn chúng ngày càng liều lĩnh bằng việc cố gắng buôn lậu một số lượng rất lớn ma túy”, Giám đốc Lực lượng Biên phòng Úc Garry Low cho biết hôm thứ ba.

Một người đàn ông ở Sydney đã bị bắt hôm Chủ nhật sau khi bị cáo buộc đã bay đến Melbourne bằng chứng minh giả nhưng đã lên chuyến bay đến Singapore bằng hộ chiếu thật của mình, khiến các nhà chức trách nghi ngờ.

Máy đúc công nghiệp dùng để đưa ma túy đá vào Úc.

Cảnh sát cho biết anh ta không có hành lý, chỉ có ba điện thoại và một “lượng lớn tiền mặt” khi được đưa ra khỏi máy bay.

Hôm thứ hai, các nhà điều tra đã lục soát những ngôi nhà ở vùng ngoại ô Ingleburn và Cartwright ở Sydney cũng như một nhà máy ở Seven Hills.

Theo nhiều nguồn tin, cảnh sát đã tìm thấy heroin, MDMA, LSD và “nấm ma thuật” tại nhà của người đàn ông ở Ingleburn.

Số ma túy bị thu giữ.

Trong khi đó, nhân viên của hãng hàng không bị dẫn độ trở lại Sydney, nơi anh ta bị buộc tội cung cấp và đưa ma túy bị cấm (số lượng lớn) vào biên giới.

Cảnh sát cho rằng anh ta là “người hỗ trợ” và các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Nhân viên của hãng hàng không bị bắt.

Vụ bắt giữ được thực hiện vào tháng 7, khi nhân viên ABF kiểm tra một container vận chuyển từ Mỹ được sử dụng để vận chuyển hai máy công nghiệp lớn.

Trong một máy đúc được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa, họ đã tìm thấy 7 túi rác bằng nhựa được nhồi 200 túi kẹp có chứa 207kg methylamphetamine.

Cách “tiếp cận” sáng tạo

“Các túi được sơ sài trong các khe còn trống của máy móc công nghiệp”, Low nói.

“Chúng tôi đã tìm thấy số lượng lớn ma túy – 384kg trong cánh tay của một máy xúc và nhiều bộ phận khác trong máy móc công nghiệp.”

Chỉ trong vài tháng qua, hàng tấn ma túy được giấu trong các lô hàng hóa nhập khẩu thương mại và công nghiệp đã bị thu giữ, bao gồm:

Tháng 7: Một máy xúc cũ được nhập khẩu từ Nam Phi và chứa 384kg cocaine trị giá 144 triệu đô la

Tháng 6:

  • 55kg cocaine trị giá hơn 20 triệu USD được giấu trong một khoang máy cắt plasma nặng 2,300kg, được sử dụng để cắt vật liệu dẫn điện
  • Tại Cơ sở kiểm tra container Sydney, 500kg ma túy đá trị giá 375 triệu USD đã được tìm thấy trong 6 tấm pallet được sử dụng để nhập khẩu quần áo
  • Tại Melbourne, các nhà chức trách đã thu giữ 1,596 tấn methylamphetamine và 37kg heroin trị giá lần lượt là 1,197 tỷ và 18,5 triệu USD, được giấu trong loa stereo nhập từ Thái Lan
Methylamphetamine và 37kg heroin trị giá lần lượt là 1,197 tỷ và 18,5 triệu USD, được giấu trong loa stereo nhập từ Thái Lan.

Tháng 4: Tại Cơ sở kiểm tra container Sydney, một container khai báo là chứa lò nướng điện tử đã bị phát hiện có chứa 11 tủ lạnh thương mại với 585kg ma túy đá trị giá 438 triệu USD

Tháng 3: Tại Adelaide, 18kg methamphetamine trị giá 13,5 triệu USD đã được tìm thấy giấu trong các máy tời.

Nguồn: 7news