Melbourne:Băng nhóm gồm 13 tên cướp tuổi teen đột nhập vào nhà dân cướp xe táo tợn tại St Albans

0

Mười ba thiếu niên, trong đó có một trẻ vị thành niên ở độ tuổi 13, đã bị bắt giữ về tội cướp tài sản và trộm cắp xe hơi ở vùng St Albans, phía Tây Melbourne.

Cảnh sát cho hay vụ cướp đã xảy ra ở một ngôi nhà trên đường Georges Street vào lúc 11:30am thứ hai 18/7.

Các thiếu niên này gồm ba nữ và 10 nam, tất cả đều trong độ tuổi từ 13,­17 tuổi, và cư ngụ ở vùng ngoại ô phía Tây thành phố. Cảnh sát cho biết các nghi phạm đã bị thẩm tra và một vài nghi phạm sẽ phải đối mặt với tòa án trẻ em.

Cảnh sát cũng tăng cường các nỗ lực nhằm triệt hạ các vụ hành hung cướp xe và trộm cắp tài sản đang tăng đột biến về số lượng trên toàn tiểu bang, đặc biệt là ở thành phố Melbourne.

Sự gia tăng đột biến số vụ phạm tội là một lời cảnh báo để người dân tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh và an toàn tại nhà riêng.

Cảnh sát bang Victoria cho biết đã đẩy mạnh các hoạt động đối phó với tình trạng cướp xe trắng trợn và những vụ trộm cách nghiêm trọng ở toàn khu vục Melbourne, bắt giữ hơn 75 đối tượng kể từ khi phát động “Chiến dịch Cosmas” hồi tháng năm.

Lực lượng tuần tra ngày và đêm đang hoạt động tại những nơi có nguy cơ cao và các nhà điều tra trong từng khu vực đã được gia tăng thêm nguồn lực bổ sung để giúp ngăn chặn làn sóng tội ác của những người trẻ tuổi.

Các lực lượng cảnh sát cũng đã được điều động trong khi các cuộc tuần tra được tăng cường nhiều hơn cả ngày lẫn đêm tại những khu vực có mức độ nguy hiểm cao. Hơn 75 người đã bị bắt giữ kể từ khi việc tăng cường tuần tra được triển khai thực hiện vào tháng Năm năm nay.

Source: 7News.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments