Melbourne: Bị bỏ tù vì buôn lậu cocaine để mua xe sang gây ấn tượng với bạn gái

0
Melbourne airport security worker jailed for smuggling cocaine

Sam Kul, nhân viên an ninh tại sân bay Melbourne, mang một khoản nợ vì muốn gây ấn tượng với bạn gái bằng một chiếc xe hơi hạng sang, đã hỏi Google cách tốt nhất để buôn lậu cocaine trị giá hàng triệu đô. Anh ta đã bị bỏ tù 9 năm khi chưa nhận được câu trả lời từ Google.

Cụ thể, nhân viên an ninh sân bay Kul đang loay hoay xoay sở một khoản vay lớn cho một chiếc Mercedes hạng sang, và rồi anh đồng ý buôn lậu cocaine vào Úc. Không biết làm thế nào cho trót lọt, anh ta đã hỏi Google.

Melbourne airport security worker jailed for smuggling cocaine

Một vài trong số những câu hỏi mà cảnh sát tìm thấy trong lịch sử tìm kiếm trên điện thoại của Kul tại sân bay Melbourne vào ngày 14 tháng 4 năm 2017 là: “Hải quan có kiểm tra tất cả các túi xách vào Úc không?”, “mang một triệu đô qua đường sân bay”, “làm thế nào để lướt web bí mật trên samsung”.

Kul còn hỏi: “Có phải tất cả hành lý đều được quét ở sân bay không” và “máy quét có thể quét thấy tiền không”.

Anh ta khai rằng anh ta nghĩ rằng mình đang làm giàu cho đất nước, nhưng bồi thẩm đoàn buộc tội anh vì phạm tội nhập lậu hơn 4 kg ma túy. Số ma túy được giấu bên dưới một đáy giả bên trong một chiếc túi Prada, và có thể có giá trị đường phố lên đến hơn 4 triệu đô.

Với tội này, tội phạm có mức án tối đa là tù chung thân, nhưng Kul bị tống giam 9 năm; trong đó có 6 năm không được hưởng khoan hồng.

Melbourne airport security worker jailed for smuggling cocaine

Thẩm phán cho biết, người đàn ông 36 tuổi đã nhận tội và thừa nhận mình đã phạm sai lầm, muốn dành thời gian trong tù để học hành.

Luật sư Matthew Kowalski của anh ta đã nói trước tòa rằng, Kul đang cố trả một khoản vay khủng cho một chiếc xe Mercedes-AMG; thật “điên rồ” khi anh mua chiếc xe này chỉ để gây ấn tượng với bạn gái.

Được biết, Kul được trả 20,000 đô mỗi ngày cho việc nhập lậu ma túy vào Úc. Chiếc xe đã được thu hồi và ngôi nhà cũng đã được bán sau khi Kul bị bắt, nhưng anh ta vẫn còn mang nợ.

Nguồn 9news