Melbourne bước vào giai đoạn phong tỏa cấp 4 từ 6h tối ngày 2/8

0
phong tỏa cấp 4 melbourne

Từ 6h tối ngày 2/8, Victoria tuyên bố tình trạng thảm họa do đại dịch, giai đoạn phong tỏa cấp bốn bắt đầu và lệnh giới nghiêm được ban hành cho Melbourne trong 6 tuần tới.

Trong 24 giờ qua, Victoria ghi nhận thêm 671 ca nhiễm COVID-19 mới cùng 7 ca tử vong do coronavirus. 

phong tỏa cấp 4 melbourne

Tình trạng thảm họa được ban bố đồng nghĩa với việc cảnh sát và các cơ quan chức năng sẽ có nhiều thẩm quyền hơn.

Bạn sẽ không thể rời khỏi nhà và đi xa nhà quá bán kính 5km. Kể cả có mục đích là mua sắm hay làm những việc cần thiết, bạn cũng không thể ở cách nhà của mình quá 5km”, ông Andrews cho hay.

phong tỏa cấp 4 melbourne

Việc thực hiện cách ly tại nhà ở thành thị Melbourne sẽ kéo dài và sẽ có thêm các giới hạn đối với 4 lý do được rời khỏi nhà trước đây.

Chỉ có một người trong mỗi hộ có thể đi ra ngoài mua sắm mỗi ngày một lần và phải đảm bảo không mua sắm ở đâu cách nhà quá 5km.”

phong tỏa cấp 4 melbourne

Việc tập thể dục và giải trí từ 6h tối ngày 2/8 sẽ không còn được cho phép. Chỉ có thể tập thể dục mỗi ngày 1 tiếng và không tập ở nơi xa nhà quá 5km. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể sẽ không được tập thể dục trong bầu không khí trong lành, chỉ có thể đi tản bộ trong khu phố của mình.

Về lệnh giới nghiêm, ông Andrews nói thêm: “Cảnh sát sẽ có nhiều thẩm quyền, và bạn sẽ bị chặn lại. Bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bạn ra ngoài với lý do hợp pháp và không vi phạm lệnh giới nghiêm đó.”

phong tỏa cấp 4 melbourne

Ngoài ra, từ nửa đêm thứ Tư tới, ngoại ô Victoria sẽ chuyển sang giai đoạn phong tỏa cấp ba.

Nguồn: 9news