Melbourne: Cảnh cáo người dân xả thải bọt ra Dandenong Creek

0
dandenong creek pollution foams

Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguồn cơn của một sự việc được mô tả như là sự cố ô nhiễm nghiêm trọng ở phía đông Melbourne khiến con lạch tại đây bị phủ đầy bọt trắng.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường cho biết họ đã lấy các mẫu của chất bọt để xác minh nguyên nhân cụ thể.

dandenong creek pollution foams

Các “đám mây” bọt trôi nổi từ Dandenong Creek đã bị gió cuốn vào bãi cỏ trống ở Heathmont.

Charlie Miller từ First Friends ở Dandenong Creek nói rằng, dòng bọt thải này là mối lo ngại nghiêm trọng cho người qua đường và thú nuôi.

dandenong creek pollution foams

Chính khách địa phương Heidi Victoria cho biết, con lạch này đã trở thành nơi xảy ra các sự cố ô nhiễm tương tự trong mấy tháng trở lại đây và nghi rằng nguyên nhân là từ khu công nghiệp ở thượng nguồn.

Cô nói: “Rõ ràng một số kẻ phá hoại môi trường nào đó cho rằng xả chất thải ra con lạch của chúng ta có vẻ vui, hoặc tiện lợi, hoặc quá rẻ so với chi phí xử lý chất thải.

Damian Wells  – giám đốc điều hành Các dịch vụ khu vực ở Cơ bảo vệ môi trường, cho hay họ đang nỗ lực điều tra nhưng có thể sẽ khó khăn để tóm được thủ phạm.

dandenong creek pollution foams

Các cống rãnh rất sâu, làm giảm sự dẫn nước và những gì chúng tôi muốn làm là lần theo đám bọt ô nhiễm về thượng nguồn rồi mới có thể tìm ra thủ phạm và truy tố được.”, ông nói.

Melbourne Water cũng đã triển khai một đội phản ứng hiện trường để lắp một số hàng rào nhằm phân tán bớt mức độ ô nhiễm khi nó theo dòng nước xuống hạ lưu.

Trong khi chính quyền còn chưa xác định được liệu nước thải này có phải chất độc không, nhưng người dân được khuyến cáo không nên tiếp xúc với đám bọt thải.

Nguồn 9news