Melbourne đón đợt rét kỷ lục trong hơn thập kỷ qua

0

Vietucnews – Melbourne hiện đang đối mặt với mùa xuân lạnh nhất kể từ năm 2007, kéo theo mưa lớn, gió giật và mưa đá trên toàn tiểu bang do luồng không khí lạnh từ Nam cực tràn về.

Chỉ mới tận hưởng khoảnh khắc nô đùa ngắn ngủi trên bãi biển trong điều kiện thời tiết nắng nóng vào tuần trước, người dân lại phải đón thời tiết se lạnh dưới 14°C tại Melbourne vào cuối tuần này.

Các khu vực vùng núi của tiểu bang được dự báo sẽ đón không khí lạnh “buốt da buốt thịt” với nhiệt độ khoảng 3°C kèm theo mưa tuyết và gió mạnh.

Các vùng núi cao có thể có tuyết rơi. (Ảnh được cung cấp)

Cục Khí tượng thủy văn (BoM) cho biết: “Một đợt không khí lạnh sẽ tràn vào bang Victoria vào thứ Sáu, hình thành vùng áp thấp và rét buốt bao trùm khắp bang. Trong khi đó vùng áp suất cao dự báo sẽ di chuyển từ thị trấn Bight vào thứ Bảy qua miền nam NSW vào tối Chủ nhật.”

Một số khối không khí lạnh sẽ gây mưa rào và dông trong vài ngày tới.

Các lưu vực sông Thượng Yarra, Bunyip, Latcoat, và South Gippsland được dự báo sẽ có lũ quét.

Các lưu vực sông Thượng Yarra, Bunyip, Latcoat, và South Gippsland được dự báo sẽ có lũ quét.

BoM giải thích: “Lưu vực tại khu vực cảnh báo lũ tương đối ẩm thấp sau trận mưa gần đây. Tổng lượng mưa tích lũy từ thứ Năm đến thứ Bảy trên các lưu vực bị ảnh hưởng sẽ vào khoảng 50-70mm. Những khu vực cao hơn 700m so với mực nước biển sẽ có tuyết rơi trong ngày thứ Sáu.

Những người chăn cừu cần chuẩn bị phương án ứng phó với thời tiết giá rét, mưa rào, và gió tây nam có thể gây nguy hiểm cho đàn cừu.

Các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng bao gồm Wimmera và phần lớn vùng Gippsland.

Nguồn: 9News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post