Melbourne gia hạn phong tỏa, NSW ghi nhận thêm ca tử vong trẻ do Covid-19

2
phong tỏa melbourne

Contents

Gia hạn phong tỏa Melbourne:

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews đã xác nhận, đợt phong tỏa lần thứ sáu ở Melbourne sẽ được kéo dài thêm 7 ngày để cơ quan y tế có thêm thời gian xử lý trước đợt bùng phát COVID-19 hiện tại.

Thành phố này bắt đầu đợt phong tỏa ngắn vào lúc 8h tối thứ Năm và dự kiến kéo dài trong 7 ngày. Nhưng vào hôm nay, thủ hiến Andrews nói rằng họ cần thêm thời gian.

Như vậy, đợt phong tỏa ở Melbourne này dự kiến sẽ kéo dài đến 11h59 tối Thứ Năm ngày 19/8.

phong tỏa melbourne
Thủ hiến Victoria – Daniel Andrews

Có quá nhiều ca nhiễm và quá nhiều trường hợp mà chúng tôi không nắm rõ nguồn gốc,” ông Andrews nói.

Tôi biết đây là một thách thức rất lớn đối với mỗi người dân Victoria, những người muốn tiếp tục công việc kinh doanh của họ.

Ông nhấn mạnh khả năng lây lan cực kỳ nhanh của biến thể Delta và dẫn chứng tình trạng dịch bệnh nghiêm trọng hiện tại của Sydney, cho rằng kết thúc phong tỏa ở thời điểm hiện tại là chưa an toàn.

Và vì vậy, người dân Melbourne cần tiếp tục ở trong nhà, chỉ ra khỏi nhà với 5 lý do thiết yếu: mua nhu yếu phẩm, đi làm hoặc đi học, chăm sóc ý tế, tập thể dục và tiêm chủng.

Cập nhật tình hình ca nhiễm ở Victoria:

phong tỏa melbourne
Melbourne gia hạn phong tỏa thêm 7 ngày.

Hôm thứ Tư, cơ quan y tế xác nhận đã có 20 ca nhiễm Covid-19 mới trong 24 giờ tính tới khuya hôm trước. Trong đó, chỉ có 15 người có liên quan đến các cụm dịch đã biết, còn lại 5 ca hiện vẫn đang được điều tra nguồn lây nhiễm.

Trong số 20 ca nhiễm mới, có 14 người trong số đó là được cách ly trong suốt thời kỳ lây nhiễm.

Tình hình dịch bệnh ở NSW:

covid-19 sydney

Ở tuần thứ 7 của đợt phong tỏa mới nhất của Greater Sydney, NSW đã ghi nhận thêm 344 ca nhiễm cộng đồng trong vòng 24 tiếng tính đến 8h tối ngày 10/8.

Tiểu bang này cũng ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do Covid-19 – một người đàn ông ở độ tuổi 30 ở bắc Sydney, tử vong tại Northern Beaches Hospital và một cụ ông khoảng 90 tuổi ở tây nam Sydney, không qua khỏi tại Concord Hospital.

Thủ hiến NSW cũng thông báo rằng cư dân sinh sống tại khu vực chính quyền địa phương Dubbo, ở trung tây tiểu bang sẽ bắt đầu bước vào đợt phong tỏa kéo dài 7 ngày từ 1h chiều ngày 11/8.

covid-19 sydney

Hiện tại, hơn 6 triệu người dân Sydney và các vùng lân cận phải thực hiện lệnh phong tỏa ít nhất cho đến ngày 28/8. Các khu vực Hunter, Byron Bay, Armidale và Tamworth cũng được áp dụng lệnh phong tỏa ngắn.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Melbourne gia hạn phong tỏa, NSW ghi nhận thêm ca tử vong trẻ do Covid-19 […]

trackback

[…] ngày đầu tiên kết thúc đợt phong tỏa dài nhất thế giới, Victoria đồng thời ghi nhận 2189 ca nhiễm mới và 16 ca tử […]