Melbourne: Học sinh mang rác về nhà để bảo vệ môi trường

0

Vietucnews – Trường trung học Melbourne Girls’ College (MGC) – ngôi trường công lập dành cho nữ sinh ở ngoại ô thành phố Melbourne từ nay sẽ loại bỏ thùng rác trong các lớp học và yêu cầu học sinh mang rác về để bảo vệ môi trường.

Hiệu trưởng trường Melbourne Girls’ College – Karen Money cho biết sẽ triển khai kế hoạch loại bỏ thùng rác vào tuần tới. Cô nhận định trường học cũng là nơi xả rất nhiều rác thải ra môi trường và đây là vấn nạn của toàn cầu. MGC đang cố gắng xây dựng những tư tưởng tiến bộ để giải quyết các vấn đề về môi trường.

Học sinh ở Melbourne mang rác về nhà để bảo vệ môi trường

Theo đó, thùng rác ở MGC sẽ được thay thế bằng các trạm tái chế và phân loại rác, các thùng trong nhà vệ sinh vẫn được giữ lại. Trường cũng sẽ thuyết phục phụ huynh chung tay vào chiến dịch này bằng việc sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường khi gói đồ ăn trưa cho con và mua mặt hàng ít bao bì.

Ngoài ra, trường sẽ kiểm tra các thực phẩm không bắt buộc mang đến trường hàng ngày của học sinh. Những ai dùng loại bao bì có thể tái sử dụng sẽ được nhận mã rút thăm trúng thưởng. Đây là một phần trong kế hoạch do thành viên nhóm phát triển bền vững của trường đề xuất.

Năm ngoái, MGC đã phải bỏ ra hơn 19.000 AUD để giải quyết 1.000 mét khối rác thải.

Nhiều trường học ở Úc đang dần có ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường

“Nếu không cùng chung tay góp sức để làm gì đó, môi trường sẽ gặp một cuộc khủng hoảng thậm chí còn tồi tệ hơn bây giờ”, cô Karen nói và hy vọng đến năm 2020, MGC sẽ trở thành ngôi trường không rác thải và giảm mạnh được các tác động xấu đến môi trường.

Hiện nay, ở Úc có nhiều trường tiểu học không còn sử dụng thùng rác. Nếu kế hoạch của MGC thành công, trường sẽ trở thành cơ sở giáo dục trung học đầu tiên ở Úc thực hiện được điều này.

Nguồn: vnexpress