Melbourne: Khẩu trang “đội giá” trước khi lệnh bắt buộc có hiệu lực

0
đeo khẩu trang

Cửa hàng dược phẩm Priceline đang bán một bịch khẩu trang với giá hơn 200 đô la, sau khi thủ hiến bang Victoria – Daniel Andrews cảnh báo các nhà bán lẻ về việc tăng giá khẩu trang trước lúc lệnh bắt buộc có hiệu lực.

Tất cả cư dân sinh sống ở vùng đô thị Melbourne và Mitchell Shire bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà từ 11:59 PM ngày thứ Tư. Nếu không tuân thủ sẽ bị phạt 200 đô la.

đeo khẩu trang

Một trong những khẩu trang đắt tiền nhất hiện nay là gói 50 khẩu trang KN95 sử dụng một lần, được bán tại Priceline với giá 249 đô la. Hãng bán lẻ dược phẩm này cũng bán một gói 35 khẩu trang với giá 209 đô la.

Theo Priceline, khẩu trang 249 đô la có hiệu suất lọc đến 95% với cấu trúc nhiều lớp lọc.

đeo khẩu trang

Khi được hỏi về mức giá bán khẩu trang quá cao này, phát ngôn viên của hãng dược phẩm Priceline cho biết, các chủ cửa hàng được khuyến nghị nên tiếp tục bán các mặt hàng với giá bán lẻ thông thường.

Giá bán lẻ thể hiện ở chất lượng, giá thành và số lượng sản phẩm trong một gói”, phát ngôn viên cho hay.

đeo khẩu trang

Phía hãng dược phẩm cũng khuyến khích mọi khách hàng của mình nên có cuộc gặp gỡ với dược sĩ của họ để tìm hiểu thêm về các loại khẩu trang, họ sẽ được giải thích về sự khác biệt và lý do tại sao nên chi nhiều tiền hơn cho loại khẩu trang kháng khuẩn tốt hơn. Và vì vậy, có vẻ như Priceline đã không tăng giá bán khẩu trang của họ.

Trước đó, ông lớn siêu thị ALDI đã bị lên án vì bán một gói 50 khẩu trang với giá 69.99 đô la, sau đó, giá đã được giảm xuống còn 29.99 hồi thứ Ba tuần trước.

đeo khẩu trang

Ông Andrews cho biết, hôm nay ông đã nhận được báo cáo về việc giá bán khẩu trang đang được tăng lên. 

“Tôi khuyến khích mọi người nên làm điều đúng đắn. Đây là không phải là lúc để trục lợi trên nỗi đau của người khác”, ông nói.

Trước khi lệnh đeo khẩu trang bắt buộc có hiệu lực từ nửa đêm thứ Tư, người dân đã đổ xô đi mua khẩu trang tại các siêu thị, cửa hàng dược phẩm và cửa hàng đồ thủ công.

Nhiều cửa hàng Chemist Warehouse ở Melbourne đã cháy hàng khẩu trang. Trong khi đó, tại các cửa hàng của hãng Spotlight, người dân phải xếp hàng dài để có thể mua được khẩu trang cho riêng mình.

đeo khẩu trang

Những điểm có thể mua khẩu trang ở Victoria:

  • Woolworths (giới hạn một khách hàng một gói)
  • Coles (giới hạn một khách hàng một gói)
  • Chemist Warehouse
  • MyChemist
  • Big W
  • Kmart
  • ALDI
  • Bunnings
  • Officeworks
  • Priceline

Nguồn: 9news