Melbourne: Nhóm thanh niên gốc Phi cướp phá và hành hung khách hàng tại siêu thị!

0

Vietucnews – Mới đây, một nhóm thanh niên gốc Phi (khoảng 14 người) đã xông vào siêu thị Coles cướp phá và hành hung khách hàng trước khi tẩu thoát.

Vào khoảng 6.40 giờ sáng ngày 23/1, cảnh sát đã có mặt tại siêu thị Coles (đường Gourlay Rd, Taylors Hill, tây bắc Melbourne) sau khi nhận được báo cáo một nhóm người gốc Phi đã xông vào đây để cướp phá.

Các khách hàng ở đây đã vô cùng hoảng sợ khi nhóm thanh niên gốc Phi này ùa vào trong siêu thị, cướp hàng hóa trên quầy kệ, đe dọa khách hàng nằm xuống đất trước khi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Rất may rằng không ai bị thương. Theo cảnh sát Victoria, siêu thị được biết có mất cắp nhưng không bị hư hại gì.

Hiện cảnh sát vẫn đang truy tìm danh tính của nhóm thanh niên gốc Phi.

Trong một năm qua đã xảy ra rất nhiều vụ liên quan đến các băng nhóm gốc Phi ở Melbourne.

Hồi tháng Mười năm ngoái, hành khách tại trạm xe lửa Lynbrook, Melbourne đã bị gần 100 thiếu niên Úc gốc Phi đe dọa tấn công, những thiếu niên này đã chặn cửa toa xe lửa, đánh nhau và la hét.

Thủ phạm của một loạt vụ cướp nhắm vào người Việt do một băng đảng có tên Blood Drill Killer (BDK) thực hiện. (Ảnh chụp màn hình)

Hồi cuối tháng 10, tại St Albans – tây Melbourne, một người đàn ông đã bị một băng trong đó hầu hết là thiếu niên tấn công sau khi ông cố ngăn chúng không cướp điện thoại di động trong cửa tiệm.

Ngày 23/12, một nhóm thanh niên gốc Phi Châu khoảng 20 – 30 tên ban đầu đã tiếp cận nhóm người Việt trung niên đang ngồi trước nhà hàng Sông Hương ở St Albans, Tây Melbourne, để xin thuốc lá nhưng bị từ chối. Sau đó, đụng độ xảy ra khiến một người đàn ông Việt 46 tuổi phải nhập viện.

Vụ ẩu đả bên ngoài nhà hàng Song Huong (đường Alfrieda) đã gây ra sự căng thẳng giữa người Úc gốc Việt và nhóm người gốc Phi.

Cảnh sát Victoria thừa nhận có băng đảng với tên gọi BDK đang ngày càng trở nên lộng hành ở Melbourne.

Theo SBS Vietnamese

Rate this post