Melbourne: Phạt 200 đô nếu không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà

0
đeo khẩu trang

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews đã cảnh báo người dân về những hạn chế khắc nghiệt hơn nếu người dân không tuân thủ quy tắc mới là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Hôm Chủ nhật, ông Andrews tuyên bố, tất cả người dân ở Melbourne và Mitchell Shire sẽ phải đeo khẩu trang khi rời nhà để đi mua thức ăn, tập thể dục, đi làm, đi học và chăm sóc người bệnh.

đeo khẩu trang

Những ai không tuân thủ quy tắc đeo khẩu trang bắt buộc sẽ bị phạt 200 đô la.

Ngài thủ hiến cảnh báo, nếu lệnh đeo khẩu trang không được tuân theo, sẽ có những hạn chế khắc nghiệt hơn.

đeo khẩu trang

Tôi chỉ có thể khẳng định, nếu chúng tôi thấy mức độ tuân thủ của mọi người trong việc đeo khẩu trang cao, khả năng các bạn phải tập thể dục trong khu vực nhỏ bé của chính mình càng thấp đi”, ông nói.

Ngược lại, những hạn chế cao hơn như bạn chỉ có thể ra ngoài mua hàng hóa trong bán kính rất hẹp. Chúng tôi không hề muốn tiến tới thực hiện những bước đó.

đeo khẩu trang

Thủ hiến Victoria nhấn mạnh, nếu buộc phải tiến tới phong tỏa cấp bốn, chính phủ sẽ không ngần ngại. Nhưng trước hết mọi người cần tuân thủ đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà với bốn lý do được cho phép.

Lệnh đeo khẩu trang bắt buộc ở Victoria sẽ có hiệu lực từ 11:59 PM ngày thứ Tư, để người dân có thời gian mua khẩu trang hoặc tấm che mặt.

Một số trường hợp sẽ được tính ngoại lệ như: người có các bệnh lý không thể đeo khẩu trang, trẻ em dưới 12 tuổi, những người có lý do liên quan đến đặc thù công việc, hoặc những ai có lý do chính đáng trong thực tế, ví dụ khi chạy.

đeo khẩu trang

Tuy nhiên, các bạn cần phải luôn mang theo khẩu trang để đeo khi có thể”, ông Andrews nói.

Các giáo viên thì không cần phải đeo khẩu trang khi giảng dạy, nhưng học sinh và giám thị thì phải đeo.

Nguồn: 7news

Rate this post