Melbourne: Ra mắt camera tốc độ thế hệ mới có thể quét sáu làn

0

Vietucnews – Melbourne ra mắt camera thế hệ mới có thể quét sáu làn đường giao thông theo cả hai hướng và phát hiện tốc độ lên tới 350kph.

Camera bắn tốc độ thế hệ mới chính thức được công bố vào thứ Tư và sẽ từng bước thay thế camera hiện có trong năm tới.

Camera sẽ được lắp đặt tại tối đa 2000 địa điểm, bao gồm các tuyến đường chính đông đúc, đường cao tốc và đường phụ ở ngoại ô.

Mười camera sẽ được bật trong những ngày tới. Ảnh: Tracey Nearmy

The Herald Sun đưa tin, mười camera sẽ được bật trong những ngày tới. Chúng có thể xác định những chiếc xe chạy quá tốc độ trên sáu làn đường lưu thông ở cả hai hướng.

Camera thế hệ mới tích hợp công nghệ radar theo dõi và không bị ảnh hưởng bởi vật cản bằng thép, dải phân cách, hoặc xe điện. Chúng có thể quay lại hình ảnh sắc nét cả ngày và đêm.

Melbourne ra mắt camera thế hệ mới có thể quét sáu làn đường giao thông theo cả hai hướng và phát hiện tốc độ lên tới 350kph.

Lisa Neville – Giám đốc Sở Cảnh sát và Dịch vụ khẩn cấp Victoria cho biết: “Có nhiều người vẫn cho rằng việc chạy quá tốc độ chẳng tổn hại đến ai – và điều đó khiến họ phải trả giá bằng mạng sống của mình. Những chiếc camera này sẽ cứu mạng bạn và đưa ra thông điệp rất rõ ràng – nếu bạn chạy quá tốc độ, bạn sẽ bị bắt và đối mặt với hậu quả do bạn gây ra.”

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz