Melbourne: Tàu Werribee tiếp tục bị trì hoãn đến thứ Sáu sau sự cố đứt cáp điện

0
Werribee lineDelays

Sau sự cố đứt cáp điện kinh hoàng hôm 13/5, các chuyến tàu trên tuyến Werribee dường như chưa thể hoạt động lại bình thường cho đến thứ Sáu vì lo ngại an toàn cho hành khách.

Giám đốc điều hành công ty đã gửi lời xin lỗi đến hành khách – một trong số họ bị kẹt trên chuyến tàu gặp nạn đến gần 3 tiếng đồng hồ.

Raymond O’Flaherty cho biết các điều tra viên sẽ kiểm tra tàu và cả hệ thống dẫn điện bên trên để xác định nguyên nhân dẫn đến sự vụ đứt và rơi hơn một km dây cáp điện.

Đây là một sự cố hiếm khi xảy ra. Vì vậy, chúng tôi đang tìm mọi cách để nhanh chóng xác định nguyên nhân gây ra vụ việc”, ông nói.

Chúng tôi không nghĩ sự vụ này liên quan đến các hành vi phá hoại.”

Ông cũng nói rằng, những hành khách trên chuyến tàu gặp nạn khi đang trên đường đến Laverton hôm qua đã vô cùng mạo hiểm khi chọn rời khỏi tàu trong khi khu vực chưa được xác định có an toàn hay không.

Werribee lineDelays

Đây là một hành động cực kỳ nguy hiểm”, ông cho hay.

Có rất nhiều dây điện rớt trên mặt đất xung quanh tàu.”

Do đó, thông điệp ông muốn gửi đến tất cả hành khách là hãy ở yên trên tàu vì đó là nơi an toàn nhất trong tình huống đó.

Các chuyến tàu thay thế đã bắt đầu hoạt động từ 6h15 sáng nay, nhưng hàng trăm khách đi tàu sẽ phải đối mặt với việc trễ tàu kéo dài.

Sophie Went – một hành khách đã phải mất hai tiếng để chờ một chuyến tàu tại Newport sáng nay. Vào buổi chiều, hai đầu xe lửa V/Line đã được đưa vào để kéo tàu bị nạn.

Phía Metro cho biết sẽ có thêm nhiều tuyến bus bổ sung trong thời gian đội kỹ thuật làm việc miệt mài để sửa chữa và sớm đưa mọi thứ trở về tình trạng ổn định, an toàn cho hành khách.

Nguồn 9news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments