Melbourne – Thành phố tốt thứ 3 trên thế giới cho sinh viên

0

Melbourne vừa nhảy 2 bậc và trở thành thành phố tốt thứ 3 thế giới đối với sinh viên đại học. Sydney cũng lọt vào top 10, đứng thứ 13 năm 2017 đã vươn lên thứ 9 năm 2018 của bảng xếp hạng này.

TOP 100 thành phố tốt nhất 2018 cho sinh viên vừa được công bố bởi các nhà phân tích dữ liệu giáo dục đại học QS (Quacquarelli Symonds).

London, Tokyo và Melbourne là 3 thành phố (TP) đứng đầu. TP London (Anh) đứng đầu trong các thành phố tốt nhất cho sinh viên, dựa trên các yếu tố: Số lượng các trường đại học hàng đầu trong thành phố, thị trường việc làm địa phương, sự đa dạng văn hóa và chất lượng cuộc sống.

Cụ thể, QS đã làm một cuộc khảo sát với 50.000 sinh viên, nhằm so sánh các yếu tố giữa các thành phố đại học. Tổ chức này hy vọng bảng xếp hạng giúp sinh viên định lượng được những điểm thuận lợi và bất lợi của địa phương trước khi đi đến quyết định đăng ký theo học.

Úc có Melbourne đứng thứ 3 về thành phố tốt nhất cho sinh viên và Sydney đang đứng thứ 9. Cả hai thành phố ở Úc đạt điểm số cao trong việc hướng ngoại và giúp sinh viên hòa nhập.

Khu vực Đông Nam Á có Singapore đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng này, Kuala Lumpur đứng thứ 37. Và không có trường ĐH nào của Việt Nam lọt tốp 100 này.

FULL TOP 100 thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên

Cre: Businessinsider