Melbourne trở thành “lò bát quái” khi nền nhiệt tăng cao kỷ lục ở Úc

0
Melbourne: Nắng nóng phá vỡ mọi kỉ lục nhiệt tại Úc

Vietucnews – Những ngày gần kề dịp Giáng sinh tới đây, người dân tại Victoria được dự báo sẽ phải trải qua đợt nắng nóng kỷ lục với nhiệt độ lên cao, phá vỡ mọi kỉ lục nắng nóng của tất cả các tháng 12 từ trước đến nay.

Thứ Tư này, nền nhiệt được dự báo sẽ lên tới 39 độ C trước khi một đợt không khí lạnh mát mẻ ùa về vào ngày tiếp theo – hôm thứ Năm với nhiệt độ cao nhất được dự đoán ở khoảng 23 độ C.

Thời tiết nắng nóng tuần này có thể phá vỡ mọi kỷ lục trên toàn quốc.

Nhưng nắng nóng được cho là sẽ tăng trở lại vào thứ Sáu. Nhiệt độ cao nhất ở khoảng 41 độ C. Phía Bắc Victoria có thể là nơi sẽ phá vỡ kỷ lục cho ngày nóng nhất tháng 12 từ trước đến nay.

Cư dân của Mildura ở phía Tây Bắc bang đã được cảnh báo để chuẩn bị cho thời tiết này, với đỉnh nhiệt ở mức 45 độ C vào thứ Tư và thứ Năm trước khi tăng lên một lần nữa, chạm ngưỡng 47 độ C vào thứ Sáu.

Melbourne: Nắng nóng phá vỡ mọi kỉ lục nhiệt tại Úc

Đây sẽ là một tuần cực kỳ nắng nóng và có khả năng phá vỡ nhiều kỷ lục nhiệt độ trong tháng 12 từ trước tới nay trên khắp cả nước,” Tiến sĩ khí tượng học Adam Morgan của Cục Khí Tượng (BOM) nói.

Nhưng trong khi cả bang phải trải qua sóng nhiệt từ thứ Tư đến thứ Sáu, cuối tuần sẽ “dễ thở” hơn với một đợt không khí mát mẻ diễn ra trước cuối tuần.

Nắng nóng Melbourne
Thông báo của VicEmergency

BOM cho biết thời tiết nắng nóng tuần này có thể phá vỡ kỷ lục trên toàn quốc.

Ngày nóng nhất tại Úc được ghi nhận đã diễn ra vào tháng 1 năm 2013, khi nhiệt độ trung bình tối đa trên khắp lục địa là 40.3 độ C“, nhà khí hậu học, tiến sĩ Blair Trewin cho biết hôm thứ Hai.

Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển và tiến triển của sóng nhiệt này, nhưng dựa trên những dự báo hiện tại, có thể thấy rằng kỷ lục sẽ nhanh chóng bị phá vỡ trong tuần này.

Nguồn: 7NEWS

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post