Melbourne xuất hiện trường hợp tái nhiễm COVID-19 hiếm gặp

0
tái nhiễm COVID-19

Một cư dân Brimbank, phía tây Melbourne có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus hai lần đang được coi là một trường hợp tái nhiễm COVID-19 hiếm gặp.

Bệnh nhân có kết quả dương tính với vi-rút corona lần đầu tiên vào tháng Bảy, thế nhưng hôm qua, Thủ hiến Daniel Andrews tiết lộ người này lại lần nữa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

tái nhiễm COVID-19

Ông Andrews cho biết sau cuộc điều tra kỹ lưỡng của một hội đồng chuyên gia, vụ việc đang được coi là một sự tái nhiễm.

Các chuyên gia đã xem xét trường hợp đặc biệt này, và kết luận không có đủ bằng chứng để nói rằng kết quả xét nghiệm dương tính cho thấy có sự “phóng thích vi-rút” (viral shedding), vì vậy trường hợp đang được theo dõi sát sao”, ông Andrews nói.

Trường hợp tái nhiễm COVID-19 cực kỳ hiếm gặp ở Victoria là một trong số ít ca tái nhiễm trên toàn thế giới.

tái nhiễm COVID-19

Hôm 21/10, Victoria đã ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới, không có ca tử vong mới nào do vi rút.

Trong số 3 ca nhiễm mới của tiểu bang, có 2 trường hợp liên quan đến ổ dịch trong cộng đồng ở phía bắc Melbourne và một trường hợp đang được điều tra, nhưng có manh mối là có liên hệ gia đình với một ca nhiễm đã được xác minh.

tái nhiễm COVID-19

Hiện tại có 109 ca đang được điều trị ở Victoria. Mức trung bình trong 14 ngày của đô thị Melbourne tiếp tục giảm dần, hiện đang ở mức 6.2.

Điều quan trọng là số trường hợp nhiễm không rõ nguồn gốc đã giảm xuống còn 10, giảm so với 13 ca của ngày 20/10 và 15 ca của ngày 19/10.

tái nhiễm COVID-19

Các doanh nghiệp và chủ lao động lớn nhất ở tiểu bang cũng đã kêu gọi Thủ hiến cho mở cửa doanh nghiệp ngay, vì những hạn chế hiện tại không bền vững.

Trong một bức thư ngỏ chung, giám đốc điều hành của 7 công ty – bao gồm BHP, Commonwealth Bank và Wesfarmers – đã cảnh báo ông Andrews về những thiệt hại đối với công ăn việc làm và cộng đồng do các đợt phong tỏa kéo dài.

Nguồn: 9news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments