Miễn phí rút tiền ở ATM Commonwealth Bank toàn nước Úc

0
Giao dịch rút tiền ở ATM Commonwealth Bank sẽ được miễn phí từ ngày hôm nay 24/9.

Commonwealth Bank đã chính thức bãi bỏ phí 2 đô la khi rút tiền ở tất cả các máy ATM của ngân hàng này từ ngày hôm nay 24/9.

Theo đó bất cứ người dùng nào cũng đều được miễn phí khi giao dịch tại 3400 máy ATM của Commonwealth Bank trên toàn nước Úc dù có sử dụng bất kỳ thẻ của ngân hàng nào.

Hành động táo bạo này đã giúp người tiêu dùng Úc tiết kiệm 500 triệu đô la mỗi năm và tạo áp lực lớn cho các ngân hàng khác xóa bỏ khoản phí này.

Đại diện của nhóm khách hàng cho biết việc xóa bỏ khoản phí ATM là chính đáng vì truy cập tiền của bạn từ tài khoản ngân hàng là một dịch vụ thiết yếu cần phải được miễn phí.

“Hi vọng một sự thay đổi nhỏ và đáng kể này sẽ là bước đi tích cực đối với tất cả người dân Úc”, ông Matt Comyn, Giám đốc điều hành ngân hàng Commonwealth Bank nói.

Theo các cuộc điều tra của các trang web so sánh sản phẩm tài chính, phụ nữ và thanh niên có xu hướng trả phí ATM tương đối nhiều.

Thống kê cũng cho thấy có khoảng 40% trong số 50 triệu giao dịch rút tiền mặt mỗi ngày đều có kèm theo phí.

Động thái bất ngờ trên của Commonwealth Bank được đưa ra sau một loạt các vụ tai tiếng về bộ phận bảo hiểm, cáo buộc rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Like Vietucnews.net để cập nhật tin tức mới nhất!

Rosa Nguyen/Theo News