Mô hình “chia sẻ xe đạp” bike-share thứ 4 ra mắt tại Sydney và cho chạy miễn phí tháng đầu tiên

0
Mobike bike share in sydney

Kinh doanh cần cạnh tranh để phát triển. Thật vậy, càng có nhiều options trên thị trường cho khách hàng thoải mái lựa chọn, các công ty càng phải đầu tư nhiều hơn cho sản phẩm, dịch vụ của mình mới mong chiếm được thị phần. Chúng ta đang mong chờ sự ra mắt của công ty cho thuê xe đạp công cộng bike-share thứ 4 ở Sydney với hy vọng rằng giá cả sẽ cạnh tranh hơn, những chiếc xe đạp được bảo trì tốt hơn, có diện mạo đẹp hơn chứ không như những chiếc xe đạp được đánh giá là khá “xấu xí” bị để nằm rải rác dọc đường, thậm chí mũ bảo hiểm cũng sẽ chất lượng hơn.

Mobike launches in Sydney
Mobike ra mắt ở Sydney

Hãy dành sự chào đón nồng nhiệt cho Mobike – điểm nhấn mới nhất cho thị trường cho thuê xe đạp đang chiếm lĩnh các ngả đường của Sydney. Công ty này, với quy mô tầm quốc tế, đã chuyển đến Green Square 500 chiếc xe đạp hoàn toàn mới. Phát ngôn của công ty cho biết nhiệm vụ của họ là “mang đến trải nghiệm bike-share ‘ngon lành’ hơn cho người dân Úc”. Và để chứng minh điều đó, họ cho mọi người chạy thử xe đạp miễn phí cho đến hết tháng, chỉ cần bạn đăng ký và trả một khoản cọc rất hời – chỉ 1$.

Mobike nhận thức rõ họ sẽ chạm phải chướng ngại và khó khăn, vì trước họ đã có Reddygo, ObikeOfo. Để bảo đảm những chiếc xe của mình vận hành tốt, họ đã bắt tay với Sydney Bike Tours and Vodaphone. Tổng quản lý Mina Nada cho biết họ nắm rõ những vấn đề mà các công ty bike-share đang phải đối mặt và khẳng định rằng công nghệ tiên tiến của họ có thể hiển thị và theo dõi ngày đêm để giúp đội ngũ vận hành tại địa phương làm việc thuận lợi.

Mobike
Những chiếc xe đạp không dây xích chain-less bike

Những điểm khác biệt đáng nói của Mobike so với những công ty đi trước có thể kể đến như:

Sang tháng 12, giá thuê xe của Mobike sẽ là 2.49 đô mỗi 30 phút – đắt hơn so với giá mà đối thủ cạnh tranh của họ đang áp dụng. Và bạn sẽ cần một khoản đặt cọc là 99 đô. Mobike cho biết, càng sử dụng nhiều, giá sẽ càng rẻ và họ cũng cho vận hành hệ thống sử dụng thẻ tín dụng – tặng thưởng cho khách hàng thuê xe nhiều và khấu trừ tín dụng đối với những khách hàng có hành xử không thỏa đáng như bỏ lại xe khi bị cảnh sát “sờ gáy”.

Mobike positioned in front of Sydney Harbour Bridge

Nguồn Timeout

Like Vietucnews.net để cập nhật tin tức du lịch nhiều hơn!