Một loạt vụ cướp và đâm người ở Little Saigon: 4 người chết, 2 bị thương

0

Vietucnews – Vừa qua, bốn người thiệt mạng và hai người bị thương trong một loạt vụ cướp và đâm người bắt đầu từ thành phố Garden Grove tối ngày 7/8 (nhật báo The Orange County Register dẫn lời giới chức trách). Đây là một trong những vụ bạo lực nghiêm trọng nhất trong lịch sử Orange County gần đây, dù không phải là vụ gây chết người nhiều nhất.

Cảnh sát bắt giữ một người đàn ông tại cửa hàng 7 – Eleven ở ngã tư đường Harbor và đường 1st, một trong chín địa điểm gây án trong vụ cướp kéo dài 2 tiếng đồng hồ.

Cả bốn người thiệt mạng đều là nam, hai người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát gọi đây là những vụ cướp bạo lực.

“Tối nay, không còn mối đe dọa nào nữa sau khi nghi can bị bắt giữ,” Cảnh Sát Trưởng Garden Grove Tom DaRé cho biết.

Theo lời phát ngôn viên cảnh sát Garden Grove Carl Whitney, trước đó, cảnh sát đến điều tra một vụ trộm vào lúc 4 giờ 9 phút chiều. Trong lúc đang điều tra, cảnh sát được thông báo có một vụ cướp xảy ra tại một tiệm bánh ở số nhà 1304 Chapman Ave. Người ta nhìn thấy một chiếc Mercedes màu xám tại số nhà này. Các nhà điều tra cho rằng chiếc xe là của nghi can đã đột nhập vào căn hộ trước đó.

Cảnh sát Garden Grove. (Ảnh minh họa: Garden Grove Police Department)

Sau đó, cảnh sát được gọi ngược trở lại khu chung cư nói trên sau khi có tin báo rằng hai người bị đâm lúc 5 giờ 4 phút chiều. Một người được công bố là đã chết trên ban công. Người thứ hai được tìm thấy trong nhà rồi được đến UCI Medical Center nhưng cũng thiệt mạng.

Sau đó, cảnh sát lại được thông báo về một vụ cướp khác tại tiệm đổi tiền ở số nhà 12845 Harbor Blvd. Nghi can đã lái xe xuống đường Harbor và cướp một doanh nghiệp bảo hiểm. Một người phụ nữ đang làm việc bên trong bị thương nặng.

Chưa hết, một vụ cướp khác lại xảy ra tại trạm xăng Chevron gần đường Harbor và đường Banner. Một người đàn ông bị chém gần đứt lỗ mũi trong vụ tấn công.

Theo ông Whitney, cả nhân viên bị thương tại doanh nghiệp bảo hiểm lẫn người bị thương tại trạm xăng được đưa đến UCI Medical Center và nhiều khả năng sẽ qua khỏi.

Thành phố Garden Grove.

Sau đó, khoảng 6 giờ 15 phút chiều, cảnh sát phát hiện chiếc Mercedes tại cửa hàng 7 -Eleven gần đường Harbor và 1st. Một nhân viên bảo vệ ở đây bị đâm và bị cướp mất khẩu súng. Anh ta cũng thiệt mạng.

Cảnh sát Santa Ana phát hiện nghi can ở đó và bắt giữ nghi can mà không bị chống cự. Cảnh sát cho hay nghi can 33 tuổi. Trước đó, một vụ đâm người xảy ra tại tiệm Subway bên kia đường. Cả nhân viên bảo vệ lẫn nhân viên của tiệm bị thiệt mạng.

“Tất cả những vụ bạo lực này là ngẫu nhiên. Nghi can không có liên hệ gì với bất cứ nạn nhân nào,” ông Whitney nói.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra một vụ đâm chết người hàng loạt như trên.

Năm 2011, Scott Dekraai sát hại tám người bên trong và bên ngoài một salon ở thành phố Seal Beach. Gần sáu năm sau, sau khi nhận tội, Dekraai bị kết án tám bản án chung thân liên tiếp.

Nguồn: nguoi-viet.com