Một phụ nữ tử vong vì nhiễm vi khuẩn hoại tử sau khi ăn hàu

0

Một người phụ nữ đã tử vong do bị nhiễm vi khuẩn hoại tử do ăn hàu sống. Cơ thể phát ban và sau 21 ngày bị nhiễm bệnh cô đã không qua khỏi.

 

Jeanette LeBlanc cùng vợ Vicki Bergquist – trong một chuyến du lịch đã ăn món hàu sống. Ngay sau khi ăn xong, người phụ nữ có những triệu chứng dị ứng nhẹ, tuy nhiên tình trạng ngày một xấu đi.

“Trong khoảng 36 giờ sau đó, cô ấy bắt đầu cảm thấy khó thở, các vùng da bị phát ban bắt đầu lan từ chân tới khắp cơ thể”.

Các bác sĩ xác nhận rằng người phụ nữ 55 tuổi này đã nhiễm bệnh gây ra do vi khuẩn vibrio.

Đó là biểu hiện của vi khuẩn gây hoại tử. Các vết thương nghiêm trọng trên chân của cô ấy là do loại vi khuẩn này”.

“Nếu mọi người biết được điều gì có thể xảy ra với bản thân mình khi họ hoàn toàn có khả năng chết chỉ trong 48 hay 36 giờ sau khi ăn hàu sống..”

Cũng tương tự trường hợp đó, chỉ vài tháng trước, cũng có một phụ nữ ở Missisippi cũng chết sau khi cô và chồng cũng ăn hải sản sống.

Đang mắc bệnh bạch cầu trong người, Jane Cunningham được đưa tới bệnh viện và được phê chuẩn phẫu thuật loiaj bỏ chân và một trong hai cánh tay của mình tránh bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, cô cũng không qua khỏi.

Lời khuyên từ bác sĩ:

Cách tốt nhất để tránh nhiễm virus là nấu chín các loại hải sản vì ăn thức ăn sống hoặc nấu chưa kỹ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Vi khuẩn này xuất hiện ngày một nhiều do sự nóng lên của đại dương vì tác động của thay đổi khí hậu toàn cầu.

Cre: 7 News