MOVSA Gala 2017 – đêm nhạc hội thể hiện đam mê ca hát dành cho du học sinh Việt tại Úc

0

MOVSA Gala 2017 – Cuộc thi âm nhạc thường niên do Hội du học sinh Việt Nam tại Melbourne đã chính thức trở lại, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi giải trí đậm chất sinh viên nhưng cũng không kém phần hoành tráng và hấp dẫn hơn.

Là một sự kiện hàng năm, cuộc thi MOVSA Gala được coi như một sân chơi âm nhạc bổ ích giúp các bạn du học sinh Việt tại Melbourne có thêm cơ hội thể hiện niềm đam mê âm nhạc của mình cũng như giúp kết nối những người Việt trẻ thông qua ngôn ngữ của âm nhạc nhằm thể hiện một cộng đồng du học sinh Việt Nam vững mạnh.

Hình ảnh từ MOVSA Gala 2015

MOVSA Gala 2017 được chia thành hai giai đoạn: vòng thử giọng – Audition (23/9) và đêm chung kết – Gala Final (26/11). Diễn ra tại trường ĐH RMIT vào ngày 23/9, vòng loại Audition đã có hơn 50 tiết mục âm nhạc chất lượng và đa dạng tranh tài đến từ các bạn du học sinh Việt Nam tại các trường ĐH trên toàn thành phố Melbourne như Đại học Melbourne, RMIT, Monash, Deakin, La Trobe, Swinburne, Victoria…

Một số hình ảnh trong buổi audition ngày 23/9

Dựa vào các tiêu chí đánh giá chung, ban giám khảo đã lựa chọn được 11 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết được tổ chức tại Nhà hát Meat Market (Melbourne) vào tối 26/11. Ngoài việc được gặp gỡ và làm việc cùng với những người có chuyên môn trong lĩnh vực âm nhạc, các thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết cũng sẽ nhận được những phần thưởng khác từ BTC bao gồm giải nhất, nhì, ba và giải thí sinh được yêu thích nhất với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn $3000 (AUD). Ngoài ra, các bạn thí sinh cũng sẽ được trao giấy chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi MOVSA Gala 2017 và những phần quà giá trị từ các nhà tài trợ.

Đặc biệt hơn, đêm chung kết MOVSA Gala 2017 sẽ có sự góp mặt của MC Anh Tuấn đến từ Việt Nam dưới vai trò giám khảo.

MC Anh Tuấn xuất hiện với vai trò giám khảo

Ca sĩ Mạnh Duy – cựu thành viên nhóm nhạc M4U, đã từng nhiều năm làm giám khảo cho MOVSA Gala cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi năm nay.

Ca sĩ Mạnh Duy đã là giám khảo 4 năm liền của cuộc thi

Giám khảo nữ duy nhất, MC/ca sĩ Phương Dung chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên chị được tham dự MOVSA Gala với tư cách giám khảo và hi vọng rằng chị có thể truyền đạt những kinh nghiệm của mình đến các bạn thí sinh, giúp các bạn tiến sâu hơn trên con đường ca hát.

MC/Ca sĩ Phương Dung lần đầu tham dự dưới vai trò giám khảo
Nhóm nhạc AG Band
Nhóm nhảy VSWAGGG
Nhóm múa Vietcharm

Bên cạnh đó, với sự tham gia của nhóm nhạc AG Band, nhóm nhảy VSWAGG, nhóm múa Vietcharm cùng những vị khách mời đặc biệt, hy vọng rằng đêm chung kết đầy ý nghĩa này có thể tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam phương xa được cháy hết mình với ngọn lửa đam mê âm nhạc.

Banner chính thức của MOVSA 2017

Bạn Vũ Thanh Long – Trưởng ban tổ chức, chủ tịch MOVSA khẳng định MOVSA Gala không chỉ là một cuộc thi âm nhạc dành cho sinh viên Việt Nam tại Melbourne mà còn là một dịp để truyền tải hình ảnh cộng đồng du học sinh Việt Nam năng động, trẻ trung, nhiệt huyết trong thời kì mới đến với bạn bè quốc tế.
Link chính thức của event https://www.facebook.com/events/147394912539789/