Mua táo ở siêu thị và những điều có thể bạn chưa biết

0
apple australia

Người Úc thường đến siêu thị mua trái cây có thể sẽ bị sốc khi biết được độ tươi của các sản phẩm tại đây. Táo được thu hoạch vào mùa thu, nhưng nhu cầu của người dân là quanh năm; vì vậy, táo đã thu hoạch sẽ được giữ trong các kho lạnh để giữ độ tươi ngon.

Apple freshness test

Now to the controversy about supermarket apples and just how fresh they are when we buy them. You might be surprised. With summer around the corner, we've run some tests to analyse apples' quality and age. www.7plus.com.au/news#7News

Posted by 7 News Melbourne on Sunday, 25 November 2018

Tiến sĩ Stephen Morris, từ công ty nghiên cứu và tư vấn Postharvest Fresh đã thử nghiệm một loạt táo từ các siêu thị lớn Aldi, Woolworths, Coles và một cửa hàng tạp hoá khác để phân tích chất lượng cũng như ‘độ tuổi’ của chúng.

Đôi khi, ở Úc, bạn có thể mua một quả táo đã gần 12 tháng tuổi”, tiến sĩ Morris thổ lộ.

Pink Ladies
Táo Pink Lady

Táo của Pink Lady là những quả táo tươi nhất, nhưng cũng đã thu hoạch và giữ tươi 7 tháng rồi. Tiếp đó là táo Granny Smith – 8 tháng tuổi và táo Gala – 9 tháng tuổi.

Tuy nhiên, tiến sĩ Morris cho biết dù đã để lâu như vậy, nhưng những quả táo này được thu hoạch và bảo quản đúng cách, đúng tiêu chuẩn, nên vẫn sẽ mang đến cho chúng ta hương vị tuyệt vời.

Sau nhiều phương thức thử nghiệm, độ tươi ngon,hương vị và chất lượng của những quả táo vẫn rất tuyệt.

Woolworths

Tiến sĩ Morris tiết lộ thêm rằng, sau thử nghiệm, nói về hương vị và chất lượng thì những quả táo từ cửa hàng tạp hoá là tốt nhất. Coles sở hữu những quả táo có hình dáng và vỏ đẹp nhất. Woolworths đứng thứ ba và Aldi đứng thứ tư.

Các chuyên gia khuyên rằng nên để trái cây trong ngăn rau quả của tủ lạnh thay vì bỏ bên ngoài để giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Nguồn au.news.yahoo.com