Muốn trở thành James Bond 007? Hãy thử sức với bài kiểm tra trực tuyến này của tình báo Úc

0

Tình báo Úc hiện đang chiêu mộ thêm nhân lực và đã phát triển một trò chơi trực tuyến để test các ứng viên tiềm năng. Những người chơi thắng cuộc sẽ được cấp cho một mã tuyển dụng để theo dõi đơn đăng ký của mình.

Theo Interesting Engineering, cuộc sống của một điệp viên quốc tế trên phim ảnh nghe thật hào nhoáng, với những bộ suit đen lịch lãm, siêu xe thể thao, và những chiếc drone cực kỳ ấn tượng; nhưng trong đời thực, một phút bất cẩn sẽ khiến bạn phải chịu một cái chết từ từ đau đớn.

Cơ quan tình báo Úc (ASIS) hiện đang tuyển dụng và chiêu mộ nhân lực theo một phương thức khá lạ: họ phát triển một bài test tương tác trực tuyến để lọc bớt ứng viên trong giai đoạn đầu. Nếu bạn may mắn vượt qua, bạn sẽ được trao một mã bí mật để có thể xin việc thực ngoài đời tại cơ quan này. Mã bí mật sẽ giúp ban tuyển dụng biết được bạn có đủ phẩm chất cho nghề này hay không?

Kiểm tra trực tuyến giúp đánh giá tính thông minh và đồng cảm

Không cần đưa ra những bí mật quốc gia, các bài test này là sự kết hợp giữa các câu hỏi về nghe và nói, qua đó đánh giá cả trí thông minh và các kỹ năng giao tiếp của người tham dự. Một số bài tập còn bao gồm chọn con số bị thiếu trong một dãy số, hay nhớ các khuôn mặt trong một đám đông, và tìm cách giải mã thông tin trong khi có 3 người đang nói chuyện cùng lúc.

Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop đã lên TV nói về đợt tuyển dụng này: “Chúng tôi đang tìm kiếm những con người với xuất thân đa dạng. Những người có tính tò mò là những người thông minh. Đó là một cơ quan tình báo. Mọi người có khả năng quan sát, sáng sửa, có khả năng kết nối các mối quan hệ, hãy sẵn sàng để gia nhập và phục vụ cho lợi ích quốc gia Úc“.

Khi được hỏi chi tiết về công việc, Biship đã trả lời rằng bà không thể đi sâu vào các chiến dịch cụ thể được, bởi người ta gọi cơ quan tình báo là có lý do của nó.

Nhiều người đã chia sẻ kết quả bài test trên mạng xã hội. Thế nhưng việc hoàn thành bài test cũng không chắc bạn có thể tham gia phỏng vấn, mà chỉ là bước đi đầu tiên nếu bạn thực sự muốn trở thành một điệp viên cho Úc. Quá trình tuyển dụng ở ASIS thường kéo dài đến… 7 tháng.

Cơ quan tình báo thường xuyên chiêu mộ

Nếu bạn không phải là công dân Úc, nhưng vẫn muốn làm điệp viên, thì nhiều cơ quan tình báo trên thế giới sẽ hướng dẫn bạn bắt đầu quá trình tuyển dụng khá nhanh gọn. CIA của Mỹ có một trang tuyển dụng nêu rõ số lượng cần tuyển dụng hiện tại và các chương trình huấn luyện sinh viên.

Nếu bạn là công dân Anh thì Cơ quan tình báo nước này cũng có trang tuyển dụng, nhưng chú ý rằng mọi cơ quan tình báo đều cần một số lượng rất lớn nhân viên để duy trì, từ thực hiện công tác điều hành đến các chuyên gia kỹ thuật. Những công việc được tuyển dụng trực tuyến sẽ không cho phép bạn gây ra những vụ cháy nổ hoành tráng chỉ bằng một cây bút, nhưng nếu bạn được lựa chọn, đảm bảo bạn sẽ gây được ấn tượng rất mạnh với mọi người.

MỜI BẠN THỬ SỨC VỚI BÀI TEST TƯƠNG TÁC TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂYhttps://www.morehumanintelligence.com.au/

 

Cre: Minh.T.T – VNreview