Mỹ hấp dẫn du học sinh hơn Úc

0

(Tin tức nước Úc) Đây là kết quả khảo sát của HSBC cho thấy Mỹ là điểm đến được các bậc cha mẹ ưa thích nhất khi họ cân nhắc cho con cái đi du học.

Theo đó, gần một nửa số người tham gia khảo sát (48%) xếp Mỹ vào 1 trong 3 điểm đến hàng đầu trong số 50 quốc gia được đưa ra trong bảng lựa chọn. Tuy nhiên Mỹ cũng là điểm đến du học đắt đỏ nhất với mức học phí đại học trung bình hàng năm lên tới 33.215 USD đối với sinh viên quốc tế.

Trong top 10 quốc gia được các bậc cha mẹ cân nhắc lựa chọn cho con cái du học sau Mỹ, lần lượt là Vương quốc Anh, Úc, Canada, Đức, Nhật Bản, Pháp, Singapore, New Zealand…

Trong đó, các bậc phụ huynh ở Trung quốc, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Ấn Độ chọn Mỹ chiếm tỷ lệ lớn nhất cho biết lý do là vì chất lượng giáo dục tốt hơn và cơ hội việc làm tốt hơn.

Thông thường, một chương trình học thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) truyền thống thường mất hai năm để hoàn thành.

Dù không nằm trong danh sách các nước tham gia khảo sát, Việt Nam cũng có xu hướng tương tự khi nhiều cha mẹ Việt lựa chọn Mỹ là điểm đến ưa thích cho con cái du học.

Cụ thể, Việt Nam hiện xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ, với 29.101 học viên đang theo học tại tất cả các bậc học và chương trình đào tạo…

Nguồn: Thanh Niên

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments