Năm nay, Úc sẽ có một Giáng Sinh oi ả

0

Đã vào thời điểm một tuần trước Giáng Sinh và cư dân khắp mọi miền nước Úc đang tự hỏi liệu thời tiết năm nay sẽ như thế nào để lên kế hoạch tận hưởng trọn vẹn mùa lễ? Theo các nhà dự báo thời tiết quốc gia, chúng ta sẽ có một mùa Giáng Sinh nóng bức với nhiệt độ dao động từ 25 đến trên 30 độ ở hầu hết các thành phố.

Một đợt nắng nóng được dự báo sẽ bao trùm hầu hết các khu vực nội địa của Úc – trải dài từ ngoại ô Perth, qua Alice Springs và xuống Bourke và Bendigo.

Christmas Weather

Với điều kiện nắng nóng sắp tới, chúng ta hy vọng sẽ có một bữa tiêc nướng Giáng Sinh hoàn hảo hoặc tận hưởng không khí ngày lễ ở bãi biển.

Dưới đây là thời tiết cụ thể ở SydneyMelbourne trong ngày Giáng Sinh:

Sydney và Canberra

Dự đoán thời tiết ngày Giáng Sinh sẽ nắng đẹp ở Thành phố Cảng. Nhiệt độ trung bình trong ngày 25/12 ở mức khoảng 25 đến 28 độ C.

Tuy nhiên, nhiệt độ ở phía tây thành phố có thể tăng cao hơn nữa – tầm dưới 30 độ do thiếu hơi biển.

Thời tiết dọc bờ biển NSW được dự báo sẽ ở khoảng 20 độ hoặc hơn; nhưng các thành phố xa biển hơn như Dubbo và Griffith thì có thể đạt nhiệt độ 35 độ C.

Canberra cũng có nhiệt độ lên khoảng 32 độ C trong ngày Giáng Sinh.

Các nhà khí tượng học dự báo chủ yếu sẽ là nắng cùng những cơn gió nhè nhẹ.

Melbourne

Victoria cũng sẽ có thời tiết tương tự Sydney – chủ yếu là nắng trong ngày Giáng sinh, với nhiệt độ khoảng 28 độ C.

Như vậy, thời tiết này khá dễ chịu so với cái nóng như thiêu đốt vào Giáng Sinh năm 2016 – 36.3 độ và ấm áp hơn so với năm ngoái với nhiệt độ trung bình là 21 độ.

Christmas Weather

Trên khắp tiểu bang, các khu vực ven biển sẽ vẫn ấm áp, tuy nhiên nhiệt độ trong đất liền có thể tăng cao ở tầm từ 35 độ ở Bendigo và lên đến gần 40 độ ở Mildura.

Nguồn 9news