Nam Úc bắt đầu mùa cúm ‘chưa từng có’ với ba người thiệt mạng

0

Vietucnews – South Australia đang có một khởi đầu kinh hoàng cho mùa cúm 2019, số ca cúm được xác nhận nay đã vượt qua tổng số nguyên năm vừa qua.

7500 người xác nhận bị nhiễm cúm

Bộ Y tế SA cho biết đến nay đã có 7500 trường hợp được xác nhận và ba người đã thiệt mạng vì cúm.

Bộ trưởng Y tế Stephen Wade cho biết con số được công bố này là “chưa từng có” và rất khó để dự đoán quỹ đạo của nó khi mùa cúm thật sự diễn ra.

Ông kêu gọi tất cả người dân Nam Úc hãy tiêm phòng cúm và cho biết chính phủ đã đưa ra chương trình vắc xin miễn phí.

Nguồn: laodong.com

Những người trên 65 tuổi và trẻ em trên sáu tháng tuổi và dưới năm tuổi đã bắt đầu tiêm vắc xin cúm vào đầu tháng Tư,” ông Wade nói.

Đảng Tự do đã bị buộc tội “thất bại nghiêm trọng trong việc lên kế hoạch” sau khi Trung tâm Y khoa Flinder hết vắc xin để tiêm cho nhân viên.

Phát động chương trình tiêm chủng

Ông Wade cho biết bệnh viện đã đưa ra quyết định mang chương trình tiêm chủng của họ đến các khu vực có nguy cơ cao, và một tỷ lệ lớn các nhân viên y tế đã được chích ngừa cúm sớm.

Nguồn: laodong.com

Những người trên 65 tuổi, trẻ em trên sáu tháng tuổi và dưới năm tuổi đã bắt đầu tiêm vắc xin cúm vào đầu tháng Tư”.

Bệnh viện hiện đã hết vắc xin cho nhân viên và những người còn lại sẽ phải đợi ít nhất là vào tuần tới mới có thuốc để tiêm ngừa.

Phát ngôn nhân của đảng đối lập Chris Picton cho biết tình hình như vậy càng gây áp lực lớn hơn đối với hệ thống bệnh viện vốn đã quá tải.

Điều vô cùng quan trọng là các bác sĩ và y tá của chúng ta phải được bảo vệ trước bệnh cúm”, ông Picton nói.

Nếu những sự chậm trễ này tiếp diễn, nhiều khả năng các bác sĩ và y tá sẽ không chịu nổi bệnh cúm, nghĩa là họ sẽ phải ở nhà nghỉ bệnh thay vì làm việc của người chăm sóc”.

Nguồn: sbs.com.au

Rate this post