Nam Úc nới lỏng biên giới với ACT nhưng vẫn đóng cửa với NSW

0
covid-19 NSW

Tiểu bang Nam Úc đã nới lỏng các hạn chế biên giới với ACT (Lãnh thổ Thủ đô Úc), nhưng sẽ vẫn đóng cửa với New South Wales.

Ủy ban kế hoạch Chuyển đổi (Transition Committee) của Nam Úc đã họp vào thứ Ba để đưa ra quyết định về việc loại bỏ các yêu cầu cách ly kiểm dịch trong 14 ngày vốn đã được mong chờ từ rất lâu.

covid-19 NSW

Ủy viên Cảnh sát Grant Stevens đã thông báo ngay sau đó rằng, Nam Úc sẽ mở cửa trở lại với ACT, có hiệu lực từ nửa đêm Thứ Ba.

Khách du lịch sẽ được yêu cầu điền vào bản khai báo trực tuyến trước khi được phê duyệt và cam kết không ở bên ngoài “vùng cộng đồng an toàn” trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Nam Úc.

Những người lái xe vào Nam Úc từ ACT sẽ không được miễn trừ.

Đơn giản là vì chúng tôi không thể chắc chắn rằng một người lái xe qua lại giữa ACT và Nam Úc thì không có bất cứ liên hệ nào với cộng đồng ở NSW”, ông Stevens giải thích.

covid-19 NSW

Ủy viên cảnh sát Nam Úc cho biết, mặc dù New South Wales đang có kết quả khả quan về số ca nhiễm COVID-19 mới, nhưng các quan chức y tế vẫn chưa sẵn sàng để mở cửa với họ.

Tuần trước, thủ hiến Nam Úc đưa ra mục tiêu không có sự lây truyền trong cộng đồng ở NSW trong vòng 14 ngày có thể là tiêu chuẩn để gỡ bỏ lệnh cách ly bắt buộc.

xét nghiệm covid-19

New South Wales đã ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19 mới vào thứ Ba, 2 trong số đó có liên quan đến các cụm đã biết và 1 vẫn đang được điều tra. 4 người còn lại là 4 du khách nước ngoài trong diện cách ly ở khách sạn và một cư dân trở về từ Victoria.

Ca nhiễm COVID-19 cuối cùng của ACT là vào ngày 10/7.

Nguồn: 7news

Rate this post