Nên đi đâu mua sắm hàng giảm giá tại Úc?

0

Để mua được những món đồ độc với giá hời khi bạn có dịp đặt chân tới Úc không phải là dễ, kể cả những ai đang sinh sống trên nước Úc đi chăng nữa đôi khi cũng khó để ý. VUN xin tổng hợp những địa chỉ bán những địa chỉ để bạn có thế tham khảo nhé!

Những món đồ lưu niệm

  • Tại Sydney, hãy tới thăm chợ Rock và khu vực xung quanh nhà hát Opera Sydney vào các ngày Chủ Nhật.
  • The Rock Market là một trong những khu mua sắm được khách du lịch yêu thích nhất bởi số lượng hàng cũng như các mẫu mã ở đây nhiều vô kể, giá cả ở đây rẻ và nhân viên bán hàng cũng rất thân thiện.
  • Đối với các loại đồ thủ công mỹ nghệ, hãy tìm đến chợ South Bank của Brisbane, chợ Fremantle của Perth và khu chợ Salamanca nổi tiếng ở Hobart.

  • Nếu bạn có nhu cầu muốn mua đồ mỹ nghệ của Thổ dân thì dọc khu mua sắm Todd Mall ở Alice Spring hay khu Parap ở Darwin là lựa chọn hàng đầu.
  • Nếu yêu thích sưu tập, bạn đừng bỏ lỡ chuyến viếng thăm tới chợ Sunday Old Bus Depot ở Canberra. Và nhớ ghé thăm chợ Queen Victoria tại Melbourne để mua được những loại đồ da, quần áo và quà tặng giá rẻ. Ở vùng duyên hải phía bắc tiểu bang New South Wales cũng có một vài khu chợ mà bạn nên ghé qua như chợ ở vùng Nimbin.

Khu ăn uống, buôn bán

  • Bạn không nên bỏ qua những nơi nằm trên đường Brunswick St, Fitzroy (Melbourne), Oxford St, Paddington (Sydney), Ann & Brunswick Sts intersection, Fortitude Valley (Brisbane) và Oxford St, Leederville (Perth).
  • Đừng bỏ qua hệ thống chuỗi cửa hàng Harris Carfe lớn bậc nhất ở Australia nếu muốn mua sắm ở Úc. Bạn có thể bắt gặp ít nhất là hơn chục cái cửa hàng của Harris Carfe. Giá cả ở đây đã rẻ hơn các cửa hàng khác.

  • Ở Úc có các cửa hàng ”direct factory outlet” – DFO (cửa hàng bán trực tiếp từ kho). Nơi đây, hàng hóa bán chưa hết từ các mùa trước, bị các hệ thống bán lẻ trả lại, được đem ra bày bán với giá rất rẻ.
  • Hầu như ở thành phố nào cũng có một DFO như Melbourne có khu Smith Street và Bridge Road; Ở Gold Coast có Harbour Town hay Brisbane có Stones Corner…các trung tâm DFO trở thành điểm đến của các tín đồ shopping cả Việt lẫn Úc. Tuy là nơi bán hàng giảm giá nhưng các mặt hàng bán ở đây phần nhiều là các thương hiệu nổi tiếng như Tommy Hilfiger, Guess… với mức giá giảm từ 20 đến 70% mà chẳng cần chờ tới mùa sale off.

Úc là một trong những nhà xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới

Khi có dịp đến đây nhất định phải mua rượu ngay tại các vùng sản xuất, đa phần lớn chỉ cách những thành phố lớn có một quãng đường ngắn. Thung lũng Barossa gần Adelaide rất nổi tiếng với rượu vang shirax và Riesling.

Tổng hợp