Nếu phát hiện có chai nhựa kẹt ở lốp xe, hãy báo cảnh sát ngay!

0
Plastic Bottles in Wheel Wells to Carjack People

Nạn trộm cướp hiện nay đã ‘vươn lên một tầm cao mới’ với nhiều thủ đoạn vô cùng tinh vi mà chúng ta không thể ngờ. Trong số đó, hiện trạng đặt chai nhựa vào lốp xe để đánh lạc hướng là một trò lừa đang được cảnh báo.

Những kẻ chuyên trộm cướp xe hơi sẽ đặt một chai nhựa rỗng vào bánh xe, nơi mà chúng ta ít để ý và khó thấy để chuẩn bị cho hành vi phạm tội của họ.

Cảnh sát và các nhà chức trách nhiều nước đã lên tiếng cảnh báo mọi người phải để ý nếu thấy một chai nhựa mắc ở bánh xe. Kẻ trộm đặt chai nhựa ở đó để chúng ta không để ý. Khi lên xe và bắt đầu nổ máy xe chạy, bạn sẽ nghe một âm thanh lớn lạ do chai nhựa bị nghiền nát. Bạn sẽ lo lắng ra khỏi xe và kiểm tra chuyện gì đã xảy ra (mà quên đóng cửa xe), kẻ trộm ngay lập tức lợi dụng thời điểm đó để vào trong xe và cuỗm đi tài sản của bạn, thậm chí là lái xe của bạn đi ngay trước mắt bạn.

Plastic Bottles in Wheel Wells to Carjack People

Thủ thuật của kẻ xấu vô cùng đơn giản nhưng lại dễ dàng thực hiện và lừa được nhiều người.

Những vụ lừa cướp này đã xảy ra ở nhiều nước trên thế giới như Nam Phi và Mexico. Sau đó, bài cảnh báo đã được đăng lên mạng xã hội và được chia sẻ rộng rãi.

Đã có nhiều thủ thuật lừa đảo khác xảy ra như:

  • Kẻ gian cố tình va vào xe bạn từ phía sau để tạo ra xung đột và sơ hở cho chủ xe, sau đó xe sẽ bị lấy đi.
  • Kẻ gian giả vờ bị tai nạn, bạn xuống xe giúp đỡ, và đã bị lừa.
  • Kẻ cướp nhá đèn hoặc vẫy tay thu hút sự chú ý của bạn để cố chỉ ra rằng xe bạn đang có vấn đề. Bạn chỉ cần xuống xe thì đã bị lừa lấy xe đi.

Và rất nhiều thủ thuật lừa đảo, trộm cướp tinh vi khác mà bạn không thể nào lường trước được. Vì vậy, hãy thật tỉnh táo trước mọi tình huống trước khi ra tay giúp đỡ bất cứ ai trên đường.

Plastic Bottles in Wheel Wells to Carjack People

Nạn trộm cướp dưới thủ thuật ‘chai nhựa đặt ở bánh xe’ là một trò mới mà bạn phải hết sức cẩn thận. Cảnh sát đã lên tiếng cảnh báo và khuyến cáo mọi người ngay lập tức gọi cảnh sát khi thấy chai nhựa mắc ở bánh xe mình để tránh những thiệt hại không đáng có.

Nguồn snopes.com