New South Wales cảnh báo mùa “siêu bão” đang cận kề

0

Vietucnews – Dịch vụ Khẩn cấp bang NSW cảnh báo người dân chuẩn bị đối phó với mùa bão được dự báo là nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua.

Theo nghiên cứu của Bảo hiểm NRMA, gần 2/3 cư dân tại bang NSW lo ngại rằng các cơn bão sẽ xảy ra thường xuyên và dữ dội hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng xấu đi hiện nay.

NRMA hôm thứ Ba tiết lộ NSW đã trải qua một mùa bão lũ vô cùng nghiêm trọng, với yêu cầu bồi thường thiệt hại do bão từ công ty bảo hiểm trong giai đoạn 2018-2019 chiếm 61%.

Mùa bão thường bắt đầu từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau, do đó, bà Fatima Abbas – Ủy viên Dịch vụ Khẩn cấp bang NSW kêu gọi người dân ngay lập tức chuẩn bị phương án đối phó cơn bão để bảo vệ tài sản và tính mạng của người thân.

Hình ảnh của các cơn bão trước đây tại Sydney. Nguồn: Getty
Các cơn bão trước đây tại Sydney đã gây thiệt hại nghiêm trọng. (Ảnh: Getty)

Bà Abbas phát biểu: “Chúng tôi từng chứng kiến những thiệt hại nghiêm trọng do cơn bão gây ra. Suốt 4 tuần qua, chúng tôi đã nỗ lực khắc phục trên 3500 thiệt hại khác nhau. Vô số cây cối hay thậm chí toàn bộ mái nhà đều bị thổi bay trong các cơn bão gần đây.”

NRMA cũng cho biết các yêu cầu bảo hiểm xe hơi do bão và mưa đá trong giai đoạn 2018-2019 đạt mức cao kỷ lục, trong đó yêu cầu bồi thường thiệt hại do bão đạt 15%, gần gấp 3 lần so với mức cao nhất trong vòng 5 năm trước (6% trong giai đoạn 2016-2017).

Hình ảnh của các cơn bão trước đây tại Sydney. Nguồn: Getty
Hình ảnh của các cơn bão trước đây tại Sydney. (Ảnh: Getty)

Dữ liệu cũng công bố 10 khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ cơn bão, trong đó trung tâm phía bắc Sydney (bao gồm Quận Hornsby và The Hills) đứng đầu danh sách, tiếp theo là Central Coast và Greater Western Sydney.

Nguồn: 7news

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post