New South Wales đứng đầu cả nước về lượng tiêu thụ cocaine

0
Cảnh báo: New South Wales đứng đầu cả nước về lượng tiêu thụ cocaine

Vietucnews – Kết quả phân tích hàm lượng chất kích thích tại 52 nhà máy xử lý nước thải trên khắp nước Úc đã phát hiện một sự thật đáng báo động. Theo báo cáo, New South Wales, đặc biệt là Sydney, đứng đầu cả nước về lượng tiêu thụ cocaine.

Kết quả phân tích cho thấy New South Wales đứng đầu cả nước về lượng tiêu thụ cocaine.
Kết quả phân tích cho thấy New South Wales đứng đầu cả nước về lượng tiêu thụ cocaine.

Trong báo cáo hôm thứ Hai, Ủy ban Tình báo Hình sự Úc (ACIC) cho biết lượng cocaine được tiêu thụ nhiều nhất ở NSW, tiếp đến là một số khu vực thuộc bang Queensland và Victoria.

Giám đốc điều hành của ACIC cho biết: “Người Úc ‘cuồng’ sử dụng các loại thuốc ngủ (narcotics) và thuốc tổng hợp với mức tiêu thụ khổng lồ. Hơn nữa, nhu cầu ngày càng tăng cao ở mức độ đáng báo động.”

Nhu cầu tiêu thụ các loại thuốc ngủ (narcotics) và thuốc tổng hợp ngày càng tăng cao.
Nhu cầu tiêu thụ các loại thuốc ngủ (narcotics) và thuốc tổng hợp ngày càng tăng cao.

Theo kết quả phân tích nước thải vào tháng Hai và tháng Tư, hàm lượng fentanyl và oxycodone giảm xuống, nhưng hàm lượng methamphetamine, cocaine, heroin, và MDMA ngày càng tăng.

Mẫu phân tích được lấy từ nguồn nước thải sinh hoạt của các nhà tù, bệnh viện, văn phòng, nhà ở, khách sạn, và trung tâm mua sắm. Do đó, kết quả phân tích không phản ánh rõ hàm lượng cocaine được tiêu thụ ở khu vực độ thị hay ngoại ô; thuốc giảm đau nhóm opioid được sử dụng hợp pháp hay bất hợp pháp; và chất nicotine có nguồn gốc từ thuốc lá, thuốc lá điện tử, miếng dán hay kẹo cao su.

Nằm trong chương trình xây dựng bộ dữ liệu cơ bản của ACIC, chiến dịch này phản ánh thực trạng sử dụng chất kích thích của 55% dân số nước Úc, tương đương 12,9 triệu người.

Kết quả của chiến dịch sẽ được sử dụng nhằm phục vụ quá trình ra quyết định và hoạch định chính sách của chính phủ, cũng như các hoạt động thực thi pháp luật.

Nguồn: Yahoo

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn: http://onelink.to/suwtvz