New South Wales hay Queensland tuyệt hơn?

0

Bạn đang sống ở đâu trên nước Úc? Victoria, New South Wales hay Queensland? Chắc chắn mỗi nơi đều có những ưu khuyết điểm riêng và đôi khi bạn vẫn thắc mắc liệu tiểu bang nào ở Úc sẽ thích hợp nhất với bạn. Và trang wotif.com đã có bình chọn nghiêng về New South Wales. Cùng VUN khám phá 10 điều tuyệt vời khiến New South Wales vượt trội hơn Queensland nhé!

Contents

1. Năm 2017 thuộc về BLUE

Queensland đã dẫn đầu nhiều lần nhưng điều đó chỉ là trong quá khứ. Jonathan Thurston chỉ vừa mới trở lại sau chấn thương và đội hình xuất sắc nhất của NSW trong nhiều năm (chưa kể đến chiến thắng tàn bạo của NSW một vài tuần trước đây. Queensland, còn tỉnh táo nổi không?). Năm 2017 rõ ràng đang mang màu xanh mà.

2. Thành phố biển

Bondi Beach, một trong những nơi tuyệt vời nhất trên thế giới. Ảnh:iStockSource

Bondi, Manly, Cronulla, Coogee, Clovelly, Maroubra, Dee Why, SUMMER BAY (còn gọi là Palm Beach). Sydney có nhiều bãi biển đẹp hơn bạn nghĩ đấy.

Có 37 trong số đó nằm ở CBD. Nhưng hãy thử tới Streets Beach, Brisbane nhé!

3. Cảng

Không có gì đánh bại điều này. Ảnh: GettySource: Getty Images

Nhà hát lớn, Cầu Cảng Sydney, phà Green and Gold – Circular Quay là một trong những bến cảng biểu tượng không chỉ ở Úc mà cả trên thế giới.

Mặt khác, Queensland có … sông Brisbane?

4. Thành phố lớn náo nhiệt

Lễ hội Sydney Mardi Gras hàng năm là một trong những niềm tự hào của thành phố. Ảnh: iStockSource: istock

Không có gì là cá nhân cả, Queensland à. Chỉ là khi nói đến các buổi hòa nhạc, chương trình và sự kiện lớn, đôi khi các bạn bỏ lỡ chúng rồi.

Nhưng Sydney thì không. Mọi thứ và mọi người đã đến đây được trải nghiệm mọi chuyến tham quan, mọi cửa hàng mới và mọi triển lãm.

5. Phương tiện giao thông công cộng 

Phương tiện giao thông công cộng của Sydney có thể để lại rất nhiều điều trông đợi nhưng nó tốt hơn so với ở Brisbane. Nguồn: News Limited

Queensland, điều này tôi sẽ không chỉ nói cho vui. Là một người không lái xe, tôi thực sự thông cảm với tình hình giao thông công cộng đó.

Bạn có phương tiện giao thông công cộng đắt thứ ba trên thế giới, nhưng nó không thể trải rộng ở khắp mọi nơi cần phải đi. Nếu bạn thậm chí chỉ ra khỏi CBD, hoặc ở lại lâu hơn một tuần, bạn thực sự cần một chiếc xe hơi.

6. Núi KOSCIUSZKO

Cảnh nhìn từ đỉnh núi Kosciuszko thật ngoạn mục. Ảnh: Michael PeriniSource: News Limited

Tôi nghĩ rằng Queensland có một số ngọn đồi hoặc một cái gì đó, có vẻ ngầu đấy, tôi đoán vậy. Nhưng NSW có núi Kosciuszko, đỉnh cao nhất của Úc. Nó nằm trong dãy núi Snowy, nơi bạn sẽ thấy được những cảnh quan đẹp nhất của Úc.

7. Tuyết

Queensland đang bỏ lỡ điều này. Ảnh: ThredboSource

Giống như Queensland, NSW có một vài bãi biển tuyệt đẹp. Nhưng bạn biết nó có gì khác không? Chính là tuyết! Tuyết để trượt tuyết, trượt tuyết, trượt tuyết và trượt tuyết đấy! Bạn thực sự phải trải nghiệm nó, một lần thôi cũng được.

8. Chim cánh cụt và hải cẩu

Một con hải cẩu trên đảo Montague chờ đợi một người bạn đời. Nguồn: News Corp Australia

Vâng, Queensland có cá cúi (đu-gông). Và tôi rất yêu chúng.

Nhưng NSW có chim cánh cụt và hải cẩu. Ôi trời ơi! – bạn có thể bơi với chúng. Hãy đi đến đảo Montague, chỉ cách bờ biển Narooma 9km.

Và quên đu-gông đi, bởi vì hải cẩu sẽ là động vật yêu thích của bạn bây giờ.

9. Thung lũng Hunter

Một trong những vùng có rượu vang tuyệt vời của thế giới: Thung lũng Hunter. Ảnh: iStockSource

Thung lũng Hunter là một trong những vùng rượu vang hàng đầu của Úc. Những trải nghiệm ẩm thực và phong cảnh tuyệt vời ở đây đủ để khiến bạn muốn đến đó ngay lập tức. Nhưng thực tế là nó cũng cách bãi biển của Newcastle chưa đầy một giờ lái xe?

Dừng lại đi, NSW. Đừng khoe khoang nữa.

10. Không có cóc mía!

Vâng, ở đây ít cóc mía hơn. Nhưng nếu bạn chưa từng sống ở Queensland, thì bạn không biết những thứ này gớm ghiếc và đáng sợ thế nào đâu. Tôi đã thấy chúng trải dài toàn bộ sân sau. Thật kinh dị …

Credit news.au.com

Rate this post