New Zealand ngừng bong bóng du lịch với toàn nước Úc

2
bong bóng du lịch

Trước tình hình bùng phát Covid-19 đang diễn biến xấu hơn ở Sydney và các khu vực khác của Úc, New Zealand đã thông báo tạm ngừng bong bóng du lịch với toàn nước Úc trong ít nhất 3 ngày.

Theo đó, chương trình du lịch không cần cách ly đến nước này từ các tiểu bang và lãnh thổ Úc sẽ bị tạm dừng đến 11h59 khuya (giờ NZT) ngày 29/06.

bong bóng du lịch

Bộ trưởng Bộ Ứng phó COVID-19 của New Zealand, ông Chris Hipkins cho biết quyết định mới sẽ được xem xét vào thứ Hai.

Ông cho biết, New Zealand sẽ xem xét thực hiện hàng loạt các biện pháp để làm cho bong bóng du lịch an toàn hơn, chẳng hạn như phải xét nghiệm trước khi khởi hành cho tất cả các chuyến bay từ Úc.

dỡ bỏ hạn chế
Ảnh: travelnewzealand

Tôi thừa nhận sự bất tiện và sự thất vọng của người dân khi tạm ngừng bong bóng du lịch với Úc, nhưng với tốc độ lây lan cực cao của biến thể (dường như là) Delta và với thực tế là ngày càng có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, quyết định này sẽ là đúng đắn để giữ cho New Zealand được an toàn,ông Hipkins nói trong buổi họp báo tối thứ Bảy.

Hơn 5 triệu người dân Sydney và các vùng lân cận đã phải bước vào đợt phong tỏa kéo dài 14 ngày khi các quan chức y tế đang cố giành lại quyền kiểm soát trong đợt bùng phát Covid-19 đáng sợ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Chính quyền New Zealand đã đóng bong bóng du lịch với tiểu bang NSW ít nhất cho đến ngày 7/7.

bong bóng du lịch
Ảnh: Sydneynewstoday

Kể từ khi bắt đầu vào giữa tháng 4, bong bóng du lịch trans-Tasman đã đóng một phần trong hơn một nửa thời gian, nhưng đây là lần đóng hoàn toàn đầu tiên.

Hôm thứ Sáu, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã hoãn chuyến thăm Úc vào tháng tới do diễn biến dịch bệnh ngày càng xấu đi.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] New Zealand ngừng bong bóng du lịch với toàn nước Úc […]

trackback

[…] cả những người đang ở nước Úc (trừ các nhà ngoại giao và gia đình của họ) đều cần điền vào tờ khai kiểm […]