Ngược đãi thổ dân Úc ngay trên đường phố ở Darwin

0

Xuất hiện một đoạn video đã được quay lại bởi một người phụ nữ đi qua đường, video thấy hành động “ngược đãi” thổ dân Úc của một chủ cửa hàng ngay trên đường phố của thành phố Darwin.

 

Đoạn video đã được gửi đến website Welcome to Country. Trang web đã không để âm thanh  trong đoạn video vì lý do cho cô được an toàn.

Cô gái đã bình luận trong khi quay đoạn video: “ông lão chỉ ngồi yên đó thôi”.

Video trên Facebook đã được xem 160.000 lần trong vòng 24 giờ, với hầu hết các bình luận viên thể hiện sự ghê tởm về hành vi của người đàn ông áo xanh trong đoạn video.

“Tôi không thể tin rằng điều đáng xấu hổ này xảy ra ở Úc vào năm 2017. Tôi cảm thấy rất kinh hoàng và xấu hổ khi trở thành một người Úc”, Marion Payne viết.

Một người dùng khác, Suzy Godfrey, nói thêm: “Không thể tin nối, ông ấy cũng là người chứ không phải một mảnh đất mà anh có thể phụt nước rửa như ngoài đường phố. Đối xử với anh ấy với sự tôn trọng và cách bạn muốn được đối xử”.

Vụ việc xảy ra vào ngày 7 tháng 6, đã được báo cáo với cảnh sát địa phương và đang được điều tra.

Thành phố Darwin là một thành phố đa văn hóa, và không dung tha bất cứ hành động nào trái ngược lại với văn hóa ở đây. Ông Vatskalis cho biết

Video: Welcome to Country

Credit: 9 News