Người dân Sydney sẽ được miễn phí vé tàu trong 5 ngày từ thứ Hai tới

0
miễn phí vé tàu

Thông báo miễn phí vé tàu của Thủ hiến NSW, ông Dominic Perrottet được đưa ra chỉ một tiếng sau khi các đại diện của nghiệp đoàn xác nhận các cuộc đình công đã lên kế hoạch vào tuần tới.

Việc đi lại bằng tàu lửa, sử dụng mạng lưới đường sắt của Sydney sẽ được miễn phí trong 5 ngày giữa bối cảnh tranh chấp đang diễn ra giữa đại diện nghiệp đoàn và chính phủ NSW.

miễn phí vé tàu
Thủ hiến NSW, ông Dominic Perrottet thông báo về việc miễn phí vé tàu trong những ngày tới.

Hôm thứ Sáu, khoảng một tiếng sau khi đại diện của nghiệp đoàn xác nhận các cuộc đình công đã lên kế hoạch cho tuần tới có thể sẽ diễn ra, Thủ hiến NSW, ông Dominic Perrottet đã thông báo việc đi lại sẽ được miễn phí từ thứ Hai đến thứ Sáu trên các dịch vụ của Sydney Trains.

miễn phí vé tàu
Ảnh: Internet

Thư ký Liên minh Đường sắt, Xe điện và Xe buýt (RTBU) Alex Classens cho biết, miễn phí vé tàu cho hành khách vào những ngày đó là một trong những cách duy nhất mà chính phủ có thể làm để ngăn chặn việc cắt giảm dịch vụ đường sắt xuống 30% vào thứ Hai và thứ Sáu.

Cung cấp dịch vụ (đường sắt) miễn phí vào các ngày trong tuần sẽ đảm bảo rằng hành động công nghiệp không xảy ra,” thủ hiến Perrottet cho biết quyết định của chính phủ sau khi nói rằng quá trình thương thảo giữa đôi bên đã diễn ra quá lâu.

miễn phí vé tàu
Ảnh: Internet

Theo lời ông Perrottet mô tả, các cuộc thảo luận giữa các bên mang tính xây dựng và cho biết ông hy vọng tranh chấp sẽ được giải quyết vào cuối tuần tới.

miễn phí vé tàu
Ảnh: Internet

Trước đó, RTBU đã tiết lộ kế hoạch mở cổng Opal cho tất cả hành khách, nhưng sau đó họ phải từ bỏ kế hoạch do lo ngại việc chính phủ đệ đơn kiện lên Tòa án Liên bang, cho rằng hành động của nghiệp đoàn làm thiệt hại và ảnh hưởng đến người nộp thuế.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments